Tòa án cấp cao Nhật Bản thưởng cho nhà báo Shiori Ito 1,1 triệu. yên trên những dòng tweet phỉ báng

Shiori Ito gặp gỡ các phóng viên trước Tòa án Tối cao Tokyo ở phường Chiyoda của thủ đô sau phán quyết vào ngày 10 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Koji Endo)

TOKYO – Tòa án tối cao Tokyo vào ngày 10 tháng 11 đã ra lệnh cho một họa sĩ truyện tranh phải trả cho nhà báo Shiori Ito 1,1 triệu yên (khoảng 6.840 USD) tiền bồi thường thiệt hại vì đã bôi nhọ cô thông qua các bài đăng trên Twitter, tăng so với 880.000 yên mà tòa án cấp dưới đã trao cho cô.

Ito đã yêu cầu Toshiko Hasumi trả 5,5 triệu yên (khoảng 37.600 USD) vì tội phỉ báng bằng cách đăng các hình minh họa cho thấy việc Ito từng bị một cựu phóng viên của Tokyo Broadcasting System Television cưỡng hiếp là sai sự thật.

Theo phán quyết ban đầu tại Tòa án quận Tokyo vào tháng 11 năm 2021, Hasumi đã đăng 5 dòng tweet liên quan đến yêu sách của Ito, trong đó có hình ảnh minh họa một người phụ nữ giống Ito với chú thích có cụm từ “makura eigyo” (ngủ theo cách của một người để kiếm việc làm), từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 12 năm 2019.

Phán quyết của tòa án cấp dưới đã bác bỏ khẳng định của họa sĩ manga rằng người phụ nữ trong bức tranh minh họa không phải là Ito, và tuyên bố, “Đó là một sự xúc phạm vượt quá giới hạn cho phép theo chuẩn mực xã hội.” Theo đó, tòa án đã công nhận rằng các bài đăng của nghệ sĩ đã xâm phạm nhân phẩm của Ito một cách bất hợp pháp.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tòa án cấp cao Nhật Bản thưởng cho nhà báo Shiori Ito 1,1 triệu. yên trên những dòng tweet phỉ báng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like