Tòa án cấp cao nhất của Nhật Bản yêu cầu Twitter xóa các bài đăng về vụ bắt giữ trong quá khứ của một người đàn ông

Bức ảnh chụp ngày 24 tháng 6 năm 2022 này cho thấy Ghế dự bị Petty thứ hai của Tòa án Tối cao, đã lật ngược phán quyết của tòa án cấp dưới và ra lệnh cho Twitter Inc. xóa các tweet cho thấy lịch sử bắt giữ của một người đàn ông. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tòa án cấp cao nhất của Nhật Bản hôm thứ Sáu đã lật lại phán quyết của tòa án cấp thấp hơn bác bỏ yêu cầu của một người đàn ông rằng Twitter Inc. xóa các tweet hiển thị lịch sử bắt giữ của anh ta, yêu cầu công ty Hoa Kỳ xóa các tweet trực tuyến.

Tòa án Tối cao Petty Bench thứ hai đã ra phán quyết rằng sự tồn tại liên tục của các bài đăng đã cấu thành một hành vi xâm phạm quyền riêng tư của người đàn ông, lật ngược phán quyết của Tòa án cấp cao Tokyo và khẳng định quyết định của tòa án quận.

Vào năm 2017, tòa án cấp cao nhất đã đặt ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong một vụ kiện tương tự, bác bỏ yêu cầu của một người đàn ông khác về việc xóa kết quả tìm kiếm tin tức về việc anh ta bị bắt vì tội mại dâm trẻ em khỏi công cụ tìm kiếm của Google Inc.

Vào thời điểm đó, tòa án quyết định rằng chỉ có thể cho phép xóa kết quả tìm kiếm khi ý nghĩa của việc bảo vệ quyền riêng tư vượt trội hơn hẳn so với việc tiết lộ thông tin.

Điểm gây tranh cãi trong trường hợp này là liệu các tiêu chuẩn tương tự có nên áp dụng cho Twitter ngay cả khi nó không có cùng mức cơ sở hạ tầng thông tin như Google.

Người đàn ông đến từ đông bắc Nhật Bản đã bị bắt vào năm 2012 vì cáo buộc xâm phạm và bị yêu cầu nộp phạt.

Theo sau vụ việc, hàng loạt dòng tweet trích dẫn tin bài mang tên anh và sự việc đã được đăng tải, ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm việc làm của người đàn ông này.

Tòa án quận đã ra phán quyết có lợi cho người đàn ông, nhưng Twitter Inc. đã kháng cáo phán quyết.

Từ khóa: Tòa án cấp cao nhất của Nhật Bản yêu cầu Twitter xóa các bài đăng về vụ bắt giữ trong quá khứ của một người đàn ông

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like