Tòa án đưa ra phán quyết có lợi cho vợ của người đàn ông Pháp về quyền nuôi con

Vincent Fichot phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 7 tháng 7 năm 2022, sau phán quyết của tòa án về quyền nuôi con. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tòa án Gia đình Tokyo hôm thứ Năm đã ra phán quyết rằng một phụ nữ Nhật Bản bỏ trốn cùng con và từ chối để người chồng Pháp của mình nhìn thấy họ có quyền nuôi con, trong một vụ tranh chấp khiến chính quyền Pháp ra lệnh bắt giữ quốc tế. bảo hành cho người phụ nữ năm ngoái.

Mặc dù các tranh chấp tương tự liên quan đến việc người Nhật kết hôn với công dân nước ngoài không phải là hiếm, nhưng vấn đề đã thu hút sự chú ý của công chúng sau khi người đàn ông Pháp Vincent Fichot tuyệt thực gần Sân vận động Quốc gia trước Thế vận hội Tokyo năm 2021 để nâng cao nhận thức về hoàn cảnh của mình.

Trong đơn kiện của người vợ Nhật Bản, tòa án cũng cho phép cô ly hôn với Fichot. Luật sư của Fichot cho biết anh sẽ kháng cáo phán quyết.

Tuy nhiên, Thẩm phán chủ tọa Yasushi Ogawara cho biết, người phụ nữ nên để Fichot gặp hai con của họ và yêu cầu hai vợ chồng thảo luận điều gì là tốt nhất cho bọn trẻ.

Fichot, 40 tuổi, kết hôn với người phụ nữ này vào năm 2009 và cả hai đã sống ở Tokyo. Cô ấy đã bỏ trốn cùng các em vào tháng 8 năm 2018.

Người phụ nữ tuyên bố cô ấy bị bạo lực gia đình trong khi họ sống cùng nhau, nhưng tòa án không công nhận rằng hành vi lạm dụng đã xảy ra.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nêu vấn đề này với Thủ tướng khi đó là Yoshihide Suga trong cuộc hội đàm của họ trong chuyến thăm Nhật Bản dự Thế vận hội.

Vào tháng 10 năm 2021, một tòa án Paris đã ban hành lệnh bắt giữ người phụ nữ Nhật Bản với cáo buộc bắt cóc trẻ em của cha mẹ, mặc dù Nhật Bản và Pháp không có thỏa thuận về việc bàn giao các nghi phạm tội phạm.

Nhật Bản không công nhận quyền nuôi con chung sau khi cha mẹ ly hôn.

Fichot tuyên bố rằng việc trao cho người phụ nữ quyền nuôi con sẽ dẫn đến sự chỉ trích của quốc tế, nhưng tòa án kết luận không có vấn đề gì với cách cô chăm sóc chúng.

Người phụ nữ này nói với Kyodo News rằng: “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì có thể tiếp tục sống với các con như hiện tại, mặc dù rất tiếc là tòa án đã không công nhận bạo lực gia đình”.

Fichot, trong khi đó, nói với các phóng viên ở Tokyo rằng anh ta sẽ tiếp tục đấu tranh cho quyền được nhìn thấy các con của mình.

Từ khóa: Tòa án đưa ra phán quyết có lợi cho vợ của người đàn ông Pháp về quyền nuôi con

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like