Tòa án giữ nguyên bản án 15 năm đối với người phụ nữ vì bỏ đói con trai của một người bạn ở Fukuoka

Tòa án tối cao Fukuoka được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

FUKUOKA (Kyodo) – Một tòa án cấp cao hôm thứ Năm đã giữ nguyên bản án 15 năm tù dành cho một người phụ nữ vì đã lôi kéo một người mẹ khác bỏ đói đứa con trai 5 tuổi của cô ta ở tỉnh Fukuoka, phía tây nam Nhật Bản vào năm 2020.

Khi bác bỏ đơn kháng cáo của bị cáo Emiko Akahori, 50 tuổi, Tòa án tối cao Fukuoka đã ủng hộ phán quyết của tòa án cấp dưới cho rằng cô đã kiểm soát tâm lý người bạn của mình, Rie Ikari, 41 tuổi và cả hai đã âm mưu cắt giảm nghiêm trọng các bữa ăn của con trai Ikari từ khoảng tháng 8 năm 2019.

Đến cuối tháng 3 năm 2020, cậu bé Shojiro bị suy dinh dưỡng trầm trọng và do không đủ ăn nên đã chết đói vào ngày 18 tháng 4 năm đó.

Đội bào chữa cho Akahori tiếp tục không nhận tội và cũng cho rằng bản án 15 năm là quá nặng và bất công so với Ikari, người bị kết án 5 năm tù vì sơ suất trong vai trò người giám hộ.

Theo phán quyết của Tòa án quận Fukuoka, hai người phụ nữ quen nhau vào năm 2016 thông qua con cái của họ. Akahori đã nói nhiều lời dối trá khiến Ikari cắt đứt quan hệ với những người xung quanh, kể cả việc chồng cô đang lừa dối cô. Ikari sau đó đã ly hôn.

Akahori cũng bị kết tội lừa đảo hoặc ăn cắp tổng cộng khoảng 1,98 triệu yên (14.000 đô la) từ Ikari, cho các mục đích như điều tra cáo buộc gian lận.

Từ khóa: Tòa án giữ nguyên bản án 15 năm đối với người phụ nữ vì bỏ đói con trai của một người bạn ở Fukuoka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like