Tòa án hàng đầu của Nhật Bản bác bỏ yêu cầu 17.800 đô la của giáo viên trường công cho việc làm thêm giờ không được trả lương

Kỷ lục hơn 10.000 giáo viên ở Nhật Bản nghỉ phép vì bệnh tâm thần vào năm tài chính 2021: khảo sát

TOKYO – Tòa án tối cao của Nhật Bản đã bác bỏ đơn kháng cáo của một giáo viên đã đệ đơn kiện đòi 2,4 triệu yên (khoảng 17.800 đô la) tiền lương chưa trả từ Chính quyền tỉnh Saitama, tuyên bố rằng việc không trả lương cho giáo viên trường công làm thêm giờ là vi phạm Tiêu chuẩn lao động Hành động.

Phán quyết của Tòa án thứ hai của Tòa án tối cao, ngày 8 tháng 3, đã giữ nguyên hai quyết định của tòa án cấp dưới cho thấy việc trả lương cho giáo viên trường công lập được điều chỉnh bởi một đạo luật về các biện pháp đặc biệt liên quan đến nhân viên nhà trường và họ không thể yêu cầu trả lương làm thêm giờ một cách riêng biệt theo Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động.

Tòa án không đưa ra lý do chi tiết về việc bác bỏ yêu cầu của giáo viên, chỉ nói rằng đó không phải là cơ sở để kháng cáo, nhưng người ta tin rằng băng ghế do Thẩm phán Kazumi Okamura chủ tọa không tìm thấy điểm bất hợp lý nào trong việc giải thích các biện pháp đặc biệt luật trong phiên tòa xét xử vụ án của Tòa án tối cao Tokyo. Phán quyết mới nhất là một quyết định nhất trí của cả bốn thẩm phán, và có nghĩa là nếu một giáo viên khác nộp đơn kiện tương tự trong tương lai, yêu cầu trả lương làm thêm giờ khó có thể được chấp nhận.

Luật về các biện pháp đặc biệt liên quan đến tiền lương của nhân viên giáo dục quy định rằng giáo viên trường công chỉ có thể được yêu cầu làm thêm giờ cho bốn loại nhiệm vụ, bao gồm các chuyến đi thực tế và các cuộc họp của nhân viên. Để đổi lấy việc được trả 4% tiền lương hàng tháng dưới dạng “số tiền điều chỉnh giảng dạy”, họ không được phép nhận tiền làm thêm giờ.

Trong vụ kiện của mình, giáo viên được tái bổ nhiệm lập luận rằng anh ta đã được hướng dẫn làm thêm giờ ngoài bốn loại hoặc nhiệm vụ trông chừng học sinh trên đường đến trường vào buổi sáng, và lập luận rằng anh ta nên được trả lương làm thêm giờ dựa trên Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động và riêng biệt. từ luật các biện pháp đặc biệt.

Các phán quyết của Tòa án Quận Saitama vào tháng 10 năm 2021 và Tòa án Tối cao Tokyo vào tháng 8 năm 2022 đều cho thấy rằng giảng dạy là một công việc đặc biệt, trong đó giáo viên phải tự nguyện đảm nhận nhiệm vụ và luật về các biện pháp đặc biệt đã loại trừ việc áp dụng Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động cho tất cả các công việc ngoài giờ. Theo đó, cả hai tòa án đều bác bỏ yêu cầu của giáo viên. Tuy nhiên, tòa án quận đã nêu trong một nhận xét bổ sung, “Nhiều nhân viên trường học đang được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ ngoài giờ bình thường của họ và luật về các biện pháp đặc biệt có thể không phù hợp với tình hình thực tế trong lĩnh vực giáo dục.”

Giáo viên cũng đã yêu cầu bồi thường với lý do hiệu trưởng không thực hiện nghĩa vụ chăm sóc để đảm bảo rằng anh ta không làm việc ngoài giờ, nhưng cả hai tòa án cấp dưới cũng bác bỏ yêu cầu này, nói rằng anh ta không được đặt vào vị trí mà anh ta không thể’. không xử lý công việc hành chính mà không phải làm thêm giờ hàng ngày.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tòa án hàng đầu của Nhật Bản bác bỏ yêu cầu 17.800 đô la của giáo viên trường công cho việc làm thêm giờ không được trả lương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like