Tòa án hàng đầu Nhật Bản xin lỗi sau khi phát hiện 119 lỗi chính tả trong sổ tay

Tòa án Tối cao được đặt tại Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Tòa án Tối cao Nhật Bản ngày 18 tháng 10 thông báo rằng họ đã tìm thấy 119 lỗi đánh máy trong 12 bản án do Grand Bench của Tòa án Tối cao đưa ra được ghi trong sổ vụ án “Báo cáo của Tòa án Tối cao” khi so sánh với phán quyết ban đầu.

Mặc dù hầu hết chúng đều là lỗi chính tả, bao gồm cả thiếu sót, một số câu có thể được đọc là có ý nghĩa ngược lại với ngữ cảnh ban đầu do lỗi. Những sai lầm được cho là đã được thực hiện trong quá trình sao chép. Tòa án tối cao đã xin lỗi và nói rằng, “Chúng tôi rất xin lỗi người dùng (casebook) và công dân Nhật Bản.”

Sổ tay vụ án bao gồm các bản án và quyết định quan trọng của Tòa án tối cao trong các phiên tòa hình sự và dân sự. Cuốn sách bao gồm khoảng 8.400 trường hợp, đã được các nhà nghiên cứu sử dụng làm trích dẫn trong các tài liệu của tòa án và các bài báo học thuật.

Theo Tòa án Tối cao, nó đã điều tra 14 bản án Grand Bench được đưa ra từ năm 1948 đến năm 1997 sau khi các sai sót được chỉ ra bởi một nguồn bên ngoài. Bản án càng cũ thì càng có nhiều sai sót. Trong một phán quyết vào tháng 5 năm 1976 về trường hợp kiểm tra thành tích Asahikawa, trong đó quyền giáo dục và mối quan hệ giữa chính phủ và giáo dục bị tranh chấp, thay vì đọc “miễn là nó được công nhận”, một lỗi đánh máy đã biến câu thành có nghĩa, “như miễn là nó không được công nhận. ”

Ngoài ra, tổng cộng 248 lỗi đánh máy đã được tìm thấy trong 13 quyết định của Grand Bench sau khi xem xét các quyết định được đăng trên trang web chính thức của Tòa án Tối cao. Những sai lầm như sử dụng sai ký tự kanji trong thuật ngữ tiếng Nhật cho công tố viên là nổi bật. Tòa án Tối cao sẽ tiến hành sửa lỗi và đang cân nhắc xem có nên tìm kiếm các lỗi chính tả khác hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Jintaro Chikamatsu, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tòa án hàng đầu Nhật Bản xin lỗi sau khi phát hiện 119 lỗi chính tả trong sổ tay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like