Tòa án Hiroshima bác bỏ yêu cầu bồi thường thiệt hại của người phụ nữ vì cha lạm dụng tình dục

Tòa nhà chính phủ có Tòa án Cấp cao Hiroshima, Tòa án Quận Hiroshima và Tòa án Tóm tắt Hiroshima được nhìn thấy. (Mainichi / Akari Terouchi)

HIROSHIMA – Tòa án quận Hiroshima đã bác đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại 37 triệu yên (khoảng 254.000 USD) do một phụ nữ đệ đơn chống lại cha cô vì đã lạm dụng tình dục cô thời thơ ấu, đồng thời thừa nhận rằng việc lạm dụng đã khiến cô mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD).

Khi đưa ra phán quyết vào ngày 26 tháng 10, tòa án viện dẫn việc hết thời hiệu 20 năm kể từ hành vi bất hợp pháp của cha cô làm cơ sở để bác yêu cầu bồi thường của cô. Người phụ nữ sẽ kháng cáo phán quyết.

Theo phán quyết, người phụ nữ, một cư dân ở Hiroshima, ở độ tuổi 40, đã bị cha mình – hiện đã 70 tuổi – lạm dụng tình dục từ khi cô được chăm sóc ban ngày, được cho xem video khiêu dâm trên đùi của cha cô và bị sờ soạng cơ thể cô. bởi anh ấy. Khi còn là học sinh lớp 4, cô đã bị ép quan hệ tình dục với cha mình vào dịp Giáng sinh, và những hành vi đó tiếp tục cho đến khoảng năm thứ hai trung học cơ sở của cô.

Thẩm phán chủ tọa Kazumi Ohama nhận ra rằng khoảng thời gian ở độ tuổi thanh thiếu niên, cô đã xuất hiện các triệu chứng cảm thấy đau khổ khi nhớ lại hành vi lạm dụng tình dục mà cô phải chịu đựng, nhưng kết luận rằng thời hiệu đã hết vào năm 2020, khi cô đưa vụ việc ra tòa. .

Tại một cuộc họp báo ở Hiroshima sau phán quyết, người phụ nữ nói với các phóng viên: “Tôi không thể chấp nhận phán quyết của tòa án. Mặc dù có thời hiệu nhưng nạn nhân là nạn nhân cả đời”.

Khi bị bố bạo hành, mẹ đau ốm liên miên khiến cô không thể cầu cứu. Sau khi bà ngoại, người mà cô đặt trọn niềm tin qua đời vào năm 2017, người phụ nữ này bắt đầu nhớ lại những ký ức thời thơ ấu của mình. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của một tổ chức phi lợi nhuận tham gia vào nỗ lực ngăn chặn lạm dụng tình dục, cô quyết định kiện cha ruột của mình.

Bà nói: “Trừ khi xã hội trở thành một nơi mà bất cứ ai cũng có thể lên tiếng về những thiệt hại mà họ phải gánh chịu, còn không thì không ai có thể lên tiếng.

Tamae Teranishi, luật sư đại diện cho nguyên đơn, nhận xét: “Các nạn nhân của lạm dụng tình dục tiếp tục phải chịu đựng trong một thời gian dài như vậy. Tôi muốn mọi người biết rằng cuộc sống của họ sẽ hoàn toàn thay đổi”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kana Nemoto, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Tòa án Hiroshima bác bỏ yêu cầu bồi thường thiệt hại của người phụ nữ vì cha lạm dụng tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like