‘Tòa án Kinh doanh’ đầu tiên của Nhật Bản ra mắt tại Tokyo với nỗ lực tích lũy kiến ​​thức

Một phòng xử án lớn tại “Business Court” được nhìn thấy ở phường Meguro của Tokyo vào ngày 6 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Kenji Ikai)

TOKYO – “Tòa án kinh doanh” đầu tiên của Nhật Bản đã được ra mắt tại thủ đô với nỗ lực tích lũy kiến ​​thức bằng cách hợp nhất các bộ phận liên quan tại một địa điểm duy nhất vì các vụ kiện về kinh doanh đòi hỏi trình độ chuyên môn cao.

Tòa án tối cao về sở hữu trí tuệ đã được chuyển từ quận Kasumigaseki ở phường Chiyoda của Tokyo đến một tòa nhà mới ở quận Meguro Ward của Nakameguro, và bắt đầu hoạt động vào ngày 11 tháng 10. Các bộ phận xử lý các vụ kiện kinh doanh của Tòa án quận Tokyo cũng sẽ dần chuyển sang tòa nhà mới phức tạp và đảm nhận chức năng của Tòa kinh doanh. Đây là sáng kiến ​​đầu tiên thuộc loại này ở Nhật Bản, với mục đích là tiến hành các thủ tục tố tụng chuyên biệt và nhanh chóng hơn.

Tổ hợp tòa bê tông cốt thép mới cao 5 tầng và có một tầng hầm. Tòa nhà nằm cách Ga Nakameguro trên Tuyến Hibiya của Công ty TNHH Tokyo Metro và Tuyến Toyoko của Công ty Đường sắt Tokyu khoảng 8 phút đi bộ và cách Ga JR Ebisu 11 phút đi bộ.

Các bộ phận thương mại, quyền sở hữu trí tuệ và phá sản của Tòa án Quận Tokyo cũng sẽ được chuyển đến cơ sở mới. Bộ phận thương mại xử lý các vụ kiện về xung đột giữa các công ty, trong khi bộ phận quyền sở hữu trí tuệ giải quyết các trường hợp liên quan đến quyền bằng sáng chế và các vấn đề khác. Nhiệm vụ của bộ phận phá sản bao gồm phân loại các vụ phá sản và tổ chức lại công ty. Tòa nhà mới cũng sẽ được sử dụng cho các hội nghị chuyên đề quốc tế, tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế của Nhật Bản trong lĩnh vực kiện tụng kinh doanh.


Các thẩm phán chứng minh các thủ tục để xác định các điểm được đề cập bằng cách sử dụng hệ thống họp trực tuyến tại “Tòa án kinh doanh” ở phường Meguro, Tokyo vào ngày 6 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Kenji Ikai)

Các thử nghiệm sẽ được tiến hành kỹ thuật số tại cơ sở mới. Mười bốn gian hàng cho các cuộc họp web đã được thiết lập, cho phép các thẩm phán và luật sư tiến hành các thủ tục để xác định các điểm được đề cập trực tuyến. Tòa án tối cao về sở hữu trí tuệ và bộ phận thương mại và bộ phận quyền sở hữu trí tuệ của Tòa án quận Tokyo sẽ chấp nhận bản tóm tắt xét xử và bản sao bằng chứng tài liệu, cùng với các tài liệu khác trên mạng.

Yoshihide Asakura, Phó trưởng Tòa án Quận Tokyo, nhận xét: “JBAH muốn đáp ứng nhu cầu của xã hội bằng cách tận dụng tối đa công nghệ kỹ thuật số và thực hiện các phiên tòa nhanh chóng và chất lượng cao.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: ‘Tòa án Kinh doanh’ đầu tiên của Nhật Bản ra mắt tại Tokyo với nỗ lực tích lũy kiến ​​thức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like