Tòa án Kobe hủy bỏ tất cả hồ sơ về vụ án thanh niên sau đó xét xử vụ giết trẻ em năm 1997

Một chiếc xe buýt chở nghi phạm vị thành niên trong vụ giết trẻ em rời Sở cảnh sát Suma ở thành phố Kobe để đến Văn phòng Công tố Quận Kobe trong khi đám đông phóng viên và người dân theo dõi vào ngày 29 tháng 6 năm 1997. (Mainichi)

KOBE – Tòa án Gia đình Kobe đã hủy bỏ tất cả hồ sơ về một người đàn ông bị xét xử về một loạt vụ giết người và hành hung trẻ em xảy ra tại đây vào năm 1997, Mainichi Shimbun đưa tin từ tòa án vào ngày 20 tháng 10.

Kẻ tấn công khi đó 14 tuổi, hiện 40 tuổi, đã bị bắt vì tình nghi giết người và trải qua một phiên tòa xét xử vị thành niên.

Theo giải thích của tòa án, người ta tin rằng các hồ sơ bị loại bỏ bao gồm quyết định bằng văn bản về hình phạt đối với nghi phạm, lời khai nhận tội do Cảnh sát tỉnh Hyogo và Văn phòng Công tố quận Kobe tạo ra, các báo cáo điều tra tại chỗ cũng như giấy chứng nhận giám định tâm thần và báo cáo về lịch sử cuộc đời của người đàn ông do các thanh tra tòa án tạo ra. Tòa án cho biết, “Tình hình và những cuộc thảo luận đã được thực hiện vào thời điểm xử lý là gì.”

Từ tháng 2 đến tháng 5 năm 1997, 5 học sinh tiểu học bị tấn công liên tiếp, một nữ sinh lớp 4 và một nam sinh lớp 6 thiệt mạng. Bí danh “Seito Sakakibara” xuất hiện trên một tờ giấy bạc đặt bên cạnh một trong những nạn nhân rõ ràng là thách thức các cơ quan điều tra.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ nghi phạm, khi đó đang là học sinh năm thứ ba của một trường trung học cơ sở, với tội danh giết người. Sau một phiên tòa xét xử vị thành niên, vào tháng 10 cùng năm, Tòa án Gia đình Kobe đã quyết định đưa thiếu niên bị kết án vào trại giáo dưỡng dành cho trẻ vị thành niên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Tatsumi, Cục Kobe)

Từ khóa: Tòa án Kobe hủy bỏ tất cả hồ sơ về vụ án thanh niên sau đó xét xử vụ giết trẻ em năm 1997

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like