Tòa án Kyoto tuyên cựu bác sĩ 13 năm tù vì giết cha

Một tòa nhà chính phủ có Tòa án Quận Kyoto và Tòa án Tóm tắt Kyoto được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Takuya Murata)

KYOTO – Một cựu bác sĩ bị truy tố tội giết cha mình bằng cách thông đồng với mẹ và một bác sĩ khác vào năm 2011 đã bị Tòa án quận Kyoto tuyên 13 năm tù vào ngày 7 tháng 2.

Naoki Yamamoto, 45 tuổi, bị buộc tội giết cha mình là Yasushi, 77 tuổi vào thời điểm đó. Theo cáo trạng, Yamamoto bị tình nghi giết cha mình vào ngày 5 tháng 3 năm 2011, tại một căn hộ ở Tokyo hoặc một địa điểm khác bằng cách thông đồng với người mẹ 78 tuổi Junko và Yoshikazu Okubo, một bác sĩ 44 tuổi.

Yasushi vừa được xuất viện ở tỉnh Nagano vào ngày hôm đó sau khi được điều trị bệnh tâm thần. Bên công tố lập luận rằng Yamamoto và hai người khác đã giết Yasushi, người đã ra vào bệnh viện, bằng cách cho anh ta một dung dịch hóa chất để “xử lý anh ta”. Trong phiên tòa xét xử tội giết người của một thẩm phán không chuyên, công tố đã đề nghị 20 năm tù cho Yamamoto.

Trong khi đó, đội bào chữa của Yamamoto tuyên bố anh ta vô tội vì anh ta đã định tiêm insulin vào Yasushi để làm anh ta yếu đi, nhưng cuối cùng đã không thực hiện được sau khi Junko yêu cầu anh ta đừng giết Yasushi. Người bào chữa lập luận thêm rằng Okubo, người có thái độ thù địch với việc điều trị duy trì sự sống cho người lớn tuổi, đã hành động một mình, đồng thời cho biết thêm rằng kế hoạch giết Yasushi đã bị dừng lại và không có âm mưu nào giữa ba người.

Yamamoto và Okubo cũng đã bị truy tố tội giết người thuê bằng cách cho một phụ nữ mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS) uống một lượng thuốc gây chết người vào năm 2019 sau khi người phụ nữ này yêu cầu hai người giết mình. Vụ giết cha của Yamamoto đã được xét xử riêng biệt với vụ án năm 2019 và ba bị cáo cũng đã được đưa ra xét xử riêng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Chigira và Reiko Nakajima, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Tòa án Kyoto tuyên cựu bác sĩ 13 năm tù vì giết cha

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like