Tòa án ngừng tuyên bố trường học Nhật Bản về hành vi ngược đãi học sinh

Ảnh hồ sơ năm 2021 này cho thấy tòa nhà của Tòa án Quận Fukuoka ở thành phố Chuo của thành phố Fukuoka, phía tây nam Nhật Bản. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Tòa án đã ban hành lệnh tạm thời đối với quyết định của cơ quan nhập cư về việc tước giấy chứng nhận của một trường dạy tiếng Nhật về vụ việc một cựu nhân viên đã khống chế một sinh viên Việt Nam vào tháng 10 năm ngoái, cơ quan này cho biết hôm thứ Tư.

Lệnh cấm được đưa ra bởi Tòa án quận Fukuoka kể từ ngày 30 tháng 9, và Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản cho biết họ sẽ xem xét cẩn thận quyết định của tòa án và trả lời một cách thích hợp.

Vào ngày 7 tháng 9, cơ quan này đã tước chứng nhận của Viện Giáo dục Quốc tế Nishinihon ở thành phố Fukuoka, miền tây nam nước này sau khi phát hiện nhân viên đã khống chế học sinh trong nhiều giờ bằng cách dùng dây xích và ổ khóa quấn quanh thắt lưng.

Quyết định này dẫn đến việc trường bị cấm nhận học sinh mới trong 5 năm tiếp theo.

Nhà trường đã lập luận rằng nhân viên đã hành động một mình và không phải với tư cách là đại diện của tổ chức và đã đệ đơn kiện lên tòa án Fukuoka yêu cầu hủy bỏ hoàn toàn quyết định của cơ quan.

Nhân viên, người đã từ chức sau vụ việc, đã bị chuyển đến các công tố viên vào ngày 22 tháng 9 vì nghi ngờ bắt cóc và giam giữ.

Quyết định loại bỏ trường ngôn ngữ khỏi danh sách các cơ sở được phê duyệt của cơ quan là quyết định đầu tiên của loại hình này kể từ năm 2016 khi các quy định chặt chẽ hơn về ngành được áp dụng.

Từ khóa: Tòa án ngừng tuyên bố trường học Nhật Bản về hành vi ngược đãi học sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like