Tòa án Nhật Bản bác bỏ cáo buộc của một người đàn ông rằng anh ta đã bỏ học vì ‘truyền thống’ cạo đầu

Cha mẹ của nguyên đơn được nhìn thấy trong một cuộc họp báo ở thành phố Kumamoto’s Chuo Ward sau phán quyết của Tòa án Quận Kumamoto vào ngày 30 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Yuki Kurisu)

KUMAMOTO – Một tòa án quận ở đây vào ngày 30 tháng 5 đã bác đơn kiện bồi thường thiệt hại chống lại Chính quyền tỉnh Kumamoto, trong đó một nguyên đơn 20 tuổi tuyên bố anh ta đã bỏ học trung học sau khi anh ta bị buộc phải cạo đầu vì “truyền thống câu lạc bộ trường học” và sau đó phát triển trầm cảm.

Người đàn ông học trường trung học Seiseiko tỉnh Kumamoto ở thành phố Kumamoto đã yêu cầu chính quyền tỉnh bồi thường cho anh ta 1 yên (chưa đến 1 xu). Thẩm phán chủ tọa Yuichiro Nakatsuji tại Tòa án quận Kumamoto đã bác bỏ yêu cầu của nguyên đơn, nói rằng việc cạo đầu là “không khác gì một sự sắp xếp tự quản được thực hiện giữa các thành viên câu lạc bộ” và “không thể được gọi là không phù hợp dựa trên các chuẩn mực xã hội.” Nguyên đơn dự định sẽ kháng cáo.

Theo đơn tố cáo và các nguồn tin khác, sau khi nhập học vào tháng 4 năm 2017, người đàn ông này đã bị câu lạc bộ hoạt náo viên cùng với các học sinh mới khác triệu tập lên sân thượng của trường và buộc phải hát bài hát của trường bằng đầu. Anh ta cũng tuyên bố rằng sau khi anh ta tham gia câu lạc bộ quần vợt mềm của trường, các thành viên cấp cao đã cạo đầu anh ta và nói rằng đó là một “truyền thống”. Anh ấy nói rằng anh ấy đã rời câu lạc bộ vào tháng 5 năm đó sau một tháng. Sau đó, anh ấy phát triển chứng trầm cảm và ngừng tham gia lớp học trước khi cuối cùng anh ấy bị buộc phải rời khỏi trường học hoàn toàn vào tháng 5 năm 2018.

Thẩm phán Nakatsuji cho rằng hành động để học sinh hát bài ca của trường là “hợp pháp” và thừa nhận không có bất hợp pháp đối với việc cạo đầu, nói rằng chính nguyên đơn “đã yêu cầu một sinh viên năm ba cạo đầu, hành động này không thể được gọi là cưỡng bức. . ” Ông bác bỏ cáo buộc của nguyên đơn cho rằng nhà trường đã không hoàn thành trách nhiệm đảm bảo an toàn cho học sinh, đồng thời nhận định rằng nguyên đơn nghỉ học không phải vì bài hát của trường hay sự cố cạo đầu mà do học lực kém của học sinh giữa chừng. kỳ thi học kỳ.

Luật sư của người đàn ông nói với một cuộc họp báo sau phán quyết, “Thật vô lý khi nói rằng không có bất hợp pháp vì một sinh viên tự nguyện cạo đầu mặc dù anh ta thực tế bị ép buộc.” Trong khi đó, bộ phận xúc tiến an toàn trường học của hội đồng giáo dục tỉnh đã đưa ra một tuyên bố rằng, “JBAH hiểu rằng yêu cầu của JBAH đã được công nhận.”

Về phán quyết, giáo sư trường đại học Nagoya và chuyên gia xã hội học về giáo dục Ryo Uchida nói với Mainichi Shimbun, “Tôi hy vọng tòa án sẽ xem xét cảm giác của sinh viên (về vụ việc) hơn là xem vụ việc như một hình thức đơn thuần. để xem liệu có hành động bạo lực hay không. Cần lưu ý rằng việc đào tạo bài hát ở trường và cạo đầu được thực hiện dưới áp lực của bạn bè, trong một môi trường mà học sinh lớp dưới không thể chống lại yêu cầu của học sinh lớp trên. ” Uchida nói thêm, “Nhà trường không nên cố gắng biện minh cho những hành vi này bằng cách sử dụng truyền thống như một cái cớ, mà hãy xem xét chúng trong bối cảnh những thay đổi của xã hội và hoàn cảnh mà trẻ em phải đối mặt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Kurisu, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: Tòa án Nhật Bản bác bỏ cáo buộc của một người đàn ông rằng anh ta đã bỏ học vì ‘truyền thống’ cạo đầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like