Tòa án Nhật Bản bác bỏ yêu cầu ‘quấy rối đạo đức’ của vận động viên trượt băng nghệ thuật đối với trường đại học huấn luyện viên

Nobunari Oda thể hiện vẻ mặt dữ dội tại một cuộc họp báo sau khi đệ đơn kiện ở phường Kita, Osaka vào ngày 18 tháng 11 năm 2019. (Mainichi/Ryoichi Mochizuki)

OSAKA – Một tòa án ở đây vào ngày 2 tháng 3 đã bác bỏ vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại của Nobunari Oda, một vận động viên trượt băng nghệ thuật và là cựu quản lý câu lạc bộ trượt băng của Đại học Kansai, chống lại huấn luyện viên cũ của câu lạc bộ vì “quấy rối đạo đức”, và thay vào đó yêu cầu Oda phải trả 2,2 triệu yên (khoảng 16.000 đô la) vì đã phỉ báng cô ấy.

Oda, 35 tuổi, đã yêu cầu Mie Hamada, 63 tuổi, bồi thường thiệt hại 11 triệu yên (khoảng 80.000 đô la), tuyên bố rằng ông buộc phải từ chức quản lý đội trượt băng do bị cô ấy quấy rối bằng lời nói và thái độ. Tòa án quận Osaka đã bác bỏ yêu cầu của anh ta, không tìm thấy hành vi quấy rối nào của Hamada.

Mặt khác, tòa án đã công nhận yêu cầu phản tố của Hamada về tội phỉ báng và yêu cầu Oda bồi thường thiệt hại 2,2 triệu yên.

Oda đã thi đấu tại Thế vận hội Vancouver 2010 với tư cách là thành viên của đội tuyển quốc gia Nhật Bản và giải nghệ vào năm 2013, nhưng đã trở lại thi đấu tích cực vào tháng 11 năm 2022 sau 9 năm vắng bóng. Hamada được biết đến với việc huấn luyện Rika Kihira và các vận động viên khác.

Sau khi nghỉ hưu, Oda trở thành quản lý câu lạc bộ trượt băng tại trường cũ của ông, Đại học Kansai ở thành phố Suita, tỉnh Osaka, vào tháng 4 năm 2017 và từ chức vào tháng 9 năm 2019.

Tòa án phán quyết rằng không có bằng chứng nào cho thấy Hamada có mâu thuẫn gay gắt với Oda và người trước đó đã có hành vi quấy rối bất hợp pháp. Thay vào đó, tòa án kết luận rằng cuộc họp báo của Oda vào thời điểm nộp đơn kiện và các bài đăng trên blog của anh ấy chỉ trích Hamada đã cấu thành hành vi phỉ báng và trao cho cô ấy khoản bồi thường.

Thông qua luật sư của mình, Oda tuyên bố: “Thật đáng tiếc khi hành vi quấy rối không được công nhận. Thực tế là hành vi phỉ báng đã được chấp nhận là điều đáng nghi ngờ. Tôi sẽ xem xét phản hồi của mình sau khi xem xét cẩn thận phán quyết.”

Hamada đã đưa ra một tuyên bố trên trang web của Học viện Kinoshita Skate ở Tokyo, nơi cô ấy trực thuộc, nói rằng: “Tôi rất vui vì tòa án đã chấp nhận yêu cầu của tôi. Tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc đào tạo các vận động viên của JBAH.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kumiko Yasumoto, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Tòa án Nhật Bản bác bỏ yêu cầu ‘quấy rối đạo đức’ của vận động viên trượt băng nghệ thuật đối với trường đại học huấn luyện viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like