Tòa án Nhật Bản bồi thường thiệt hại 581 nghìn đô la cho gia đình của sĩ quan GSDF làm việc quá sức đã tự sát

Ảnh hồ sơ này cho thấy tòa nhà có Tòa án quận Otsu. (Mainichi/Fumie Togami)

OTSU — Một tòa án quận ở đây vào ngày 21 tháng 2 đã ra lệnh cho chính phủ Nhật Bản bồi thường khoảng 78,3 triệu yên (tương đương 581.000 USD) tiền bồi thường thiệt hại cho gia đình của một sĩ quan Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) làm việc quá sức đã tự sát vào năm 2013.

Gia đình, sống ở tỉnh Shiga, của một cựu trung úy 28 tuổi thuộc Trại Matsuyama của GSDF ở tỉnh Ehime đã tuyên bố rằng việc GSDF vi phạm nghĩa vụ đảm bảo an toàn và các yếu tố khác đã khiến anh ta tự kết liễu đời mình. , và yêu cầu chính phủ bồi thường thiệt hại tổng cộng khoảng 90,3 triệu yên (670.000 USD). Tòa án quận Otsu nhận thấy chính phủ phải chịu trách nhiệm pháp lý và ra lệnh bồi thường.

Theo đơn tố cáo, từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2013, khi sĩ quan này là chỉ huy trung đội tại Trại Matsuyama, anh ta liên tục làm việc không nghỉ để tiếp nhận tân binh và chuẩn bị cho khóa huấn luyện, và phát bệnh trầm cảm vào khoảng ngày 10 tháng 5 cùng năm. Anh ta đã tự sát tại một sân tập ở Matsuyama vào ngày 27 tháng Năm.

Nguyên đơn lập luận rằng người đàn ông đã làm thêm khoảng 171 giờ trong tháng trước khi anh ta mắc chứng trầm cảm, vượt quá ngưỡng “chết vì làm việc quá sức” (100 giờ trong tháng gần nhất).

Trụ sở quân đội cấp trung của GSDF, có trụ sở tại thành phố Itami, tỉnh Hyogo, nơi có thẩm quyền đối với Trại Matsuyama, đã ra phán quyết vào tháng 4 năm 2018 rằng thời gian làm việc kéo dài là một trong những yếu tố dẫn đến việc sĩ quan này tự sát và công nhận cái chết của anh ta là một tai nạn trong đường nhiệm vụ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kengo Suga, Cục Otsu)

— Đường dây nóng phòng chống tự tử tại Nhật Bản với sự hỗ trợ bằng tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại hotline: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 9:00-20:00)

Một lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với sự hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

*Giờ hoạt động của đường dây nóng qua điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Tòa án Nhật Bản bồi thường thiệt hại 581 nghìn đô la cho gia đình của sĩ quan GSDF làm việc quá sức đã tự sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like