Tòa án Nhật Bản phán quyết phẫu thuật cho đứa trẻ mà không có sự đồng ý của cha bị cấm nhìn thấy cô ấy bất hợp pháp

Một dấu hiệu tòa án Otsu được nhìn thấy trong bức ảnh tập tin này. (Mainichi/Fumie Togami)

OTSU — Một tòa án dân sự ở đây đã ra phán quyết vào ngày 16 tháng 11 rằng Đại học Khoa học Y tế Shiga phải xin phép hoặc đưa ra lời giải thích cho cha của một bé gái trước khi cô bé được phẫu thuật, mặc dù ông đã bị cấm gặp cô bé. một tòa án gia đình.

Tòa án quận Otsu đã yêu cầu trường đại học trả cho người đàn ông 50.000 yên (khoảng 360 USD). Anh ấy đã kiện tổ chức này để đòi 1,9 triệu yên (khoảng 13.600 USD) tiền bồi thường cho những đau khổ về tinh thần.

Theo phán quyết, bé gái 3 tuổi khi đó đã được phẫu thuật tại một bệnh viện liên kết với trường đại học để mở rộng van động mạch trong phổi bằng một quả bóng bay. Người cha bắt đầu sống tách biệt với gia đình ngay sau khi cô gái chào đời, và vợ cũ của anh ấy đã thông báo với bệnh viện trước cuộc phẫu thuật rằng Tòa án Gia đình Otsu đã cấm anh ấy đến thăm con gái của họ.

Bệnh viện sau đó đã tiến hành ca phẫu thuật mà không giải thích hay xin ý kiến ​​của người cha. Sau đó, cặp đôi ly hôn và vợ cũ của anh giành quyền nuôi con gái. Người cha đã đệ đơn kiện, tuyên bố rằng anh ta vẫn có quyền nuôi con vào thời điểm phẫu thuật và bị đau khổ về mặt tinh thần vì thủ tục không được giải thích cho anh ta.

Phán quyết chỉ ra rằng về nguyên tắc, cả cha và mẹ phải cùng đồng ý cho trẻ vị thành niên phẫu thuật. Nó phán quyết rằng quyết định của tòa án gia đình “không tước bỏ quyền của người cha được đồng ý với tư cách là cha mẹ hoặc giao phó hoàn toàn cho vợ anh ta trách nhiệm đó” và quyết định của bệnh viện thực hiện ca phẫu thuật mà không có lời giải thích và sự đồng ý của người cha là bất hợp pháp .

Trường đại học từ chối bình luận vì họ chưa nhận được phán quyết bằng văn bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kengo Suga, Cục Otsu)

Từ khóa: Tòa án Nhật Bản phán quyết phẫu thuật cho đứa trẻ mà không có sự đồng ý của cha bị cấm nhìn thấy cô ấy bất hợp pháp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like