Tòa án Nhật Bản ra lệnh đình chỉ nhà máy hạt nhân Tokai

Ngày 4 tháng 3 năm 2017 bức ảnh chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy nhà máy điện hạt nhân Tokai số 2 ở Tokai, tỉnh Ibaraki. (Mainichi / Naoaki Hasegawa)

MITO, Nhật Bản (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Năm đã ra lệnh đình chỉ nhà máy điện hạt nhân Tokai số 2 trong bối cảnh những lo ngại về an toàn công cộng liên quan đến việc phát điện hạt nhân 10 năm sau vụ tai nạn Fukushima Daiichi.

Trong một vụ kiện dân sự tại Tòa án quận Mito, người dân Ibaraki và các quận xung quanh yêu cầu Công ty Điện nguyên tử Nhật Bản dừng hoạt động của nhà máy điện ở quận phía đông Nhật Bản.

Nhà máy Tokai số 2, bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 1978, vẫn không hoạt động do công trình đang hoạt động để đáp ứng các quy định nghiêm ngặt hơn đặt ra sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011.

Japan Atomic Power, một nhà bán buôn điện chỉ tập trung vào các nhà máy hạt nhân, đang tìm cách khởi động lại nhà máy Tokai vào tháng 12 năm 2022, sau khi được chấp thuận về việc gia hạn hoạt động ngoài giới hạn sơ bộ 40 năm vào tháng 11 năm 2018.

Các lò phản ứng hạt nhân được phép chạy trong 40 năm ở Nhật Bản nhưng có thể được cơ quan giám sát hạt nhân chấp thuận cho thêm thời hạn 20 năm.

Từ khóa: Tòa án Nhật Bản ra lệnh đình chỉ nhà máy hạt nhân Tokai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like