Tòa án Nhật Bản ra lệnh tiết lộ những cái tên bị bôi đen trong báo cáo bắt nạt về vụ tự tử của thiếu niên

Bức ảnh chụp vào tháng 11 năm 2022 này ở thành phố Kumamoto cho thấy báo cáo của Chính quyền tỉnh Kumamoto đã bôi đen tên của những học sinh dường như có liên quan đến việc bắt nạt một học sinh năm ba tại một trường trung học ở tỉnh Kumamoto, người đã tự kết liễu đời mình vào năm 2013. ( Mainichi/Sonoko Nakamura)

KUMAMOTO – Quyết định của tòa án tối cao yêu cầu Chính quyền tỉnh Kumamoto tiết lộ tên của những học sinh được cho là có liên quan đến việc bắt nạt một học sinh trung học tự sát vào năm 2013 đã được hoàn tất, sau khi tỉnh bôi đen tên của họ trong một báo cáo.

Tòa án tối cao Fukuoka đã ban hành lệnh này trong vụ kiện bồi thường thiệt hại do gia đình cô gái đệ trình lên tỉnh và 8 bạn học cũ. Quyết định được đưa ra vào ngày 4 tháng 4 đã yêu cầu công bố thông tin trong một báo cáo của ủy ban bên thứ ba của Chính quyền tỉnh Kumamoto, bao gồm tên của những học sinh có liên quan đến vụ bắt nạt.

Tỉnh đã phản đối quyết định của tòa án cấp cao, nhưng Tòa án Tối cao đã bác bỏ đơn kháng cáo của họ vào ngày 31 tháng 3. Các diễn biến đã được tiết lộ bởi luật sư của nguyên đơn vào ngày 4 tháng 4.

Nữ sinh năm ba tại một trường trung học tỉnh Kumamoto ở tuổi 17 khi cô tự kết liễu đời mình vào tháng 4/2013, sau khi để lại một bức thư được cho là thư tuyệt mệnh. Trong một báo cáo do ủy ban bên thứ ba của tỉnh chuẩn bị vào tháng 1 năm 2015, tên của những học sinh được cho là có liên quan đến việc bắt nạt cô và các thông tin khác đã bị bôi đen. Tuy nhiên, gia đình của cô gái đã xác định được 8 học sinh có thể liên quan đến vụ bắt nạt và đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Kumamoto vào tháng 5 năm 2021. Vào tháng 8 năm đó, họ cũng yêu cầu tòa án tiết lộ nội dung của bản báo cáo và các thông tin khác. .

Vào tháng 5 năm 2022, tòa án quận đã ra lệnh cho chính quyền tỉnh tiết lộ tên học sinh đã bị bôi đen. Vào tháng 11 cùng năm, Tòa án tối cao Fukuoka đã giữ nguyên quyết định của tòa án cấp dưới và bác bỏ đơn kháng cáo ngay lập tức của tỉnh.

Trong quyết định của mình, xem xét nền tảng của ủy ban bên thứ ba, được thành lập theo yêu cầu của gia đình, tòa án cấp cao đã chỉ ra: “Có thể cho rằng các thành viên của ủy ban đã tạo ra báo cáo trong khi hình dung và giả định rằng những phần quan trọng đó sẽ được tiết lộ cho gia đình tang quyến.”

Chính quyền tỉnh đã lập luận rằng nếu những phần bôi đen bị tiết lộ, họ sẽ không thể đạt được sự hợp tác trong cuộc điều tra và “có nguy cơ gây ra những cản trở nghiêm trọng đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chính thức.” Tuy nhiên, tòa án tối cao coi việc bôi đen những cái tên là “không thể chấp nhận được.” Gia đình của cô gái dường như được thiết lập để xem xét lại các bên để nộp đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại chống lại việc tiến lên phía trước.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sonoko Nakamura, Cục Kumamoto)

— Đường dây nóng phòng chống tự tử tại Nhật Bản với sự hỗ trợ bằng tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại hotline: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10:00-17:00)

Một lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với sự hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

*Giờ hoạt động của đường dây nóng qua điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Tòa án Nhật Bản ra lệnh tiết lộ những cái tên bị bôi đen trong báo cáo bắt nạt về vụ tự tử của thiếu niên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like