Tòa án Nhật Bản tuyên án 12 năm tù cho kẻ đâm cảnh sát

Tòa nhà có Tòa án Quận Osaka, Tòa án Cấp cao Osaka và Tòa án Tóm tắt Osaka được minh họa tại Phường Kita của Osaka. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

OSAKA (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Hai đã hủy bỏ bản án 12 năm tù dành cho một người đàn ông 36 tuổi vì tội đâm một sĩ quan cảnh sát và lấy trộm khẩu súng lục của anh ta ở tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản vào năm 2019.

Tòa án tối cao Osaka đã tuyên trắng án cho người đàn ông về tội cố ý giết người và cướp của, hủy bỏ phán quyết của tòa cấp dưới vào tháng 8 năm 2021 cho rằng anh ta hành động theo phán quyết của chính mình mặc dù khả năng trí tuệ của anh ta bị suy giảm.

Bị cáo đã được hai bác sĩ tâm thần chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt trước và sau khi gây án, và liệu anh ta có phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình hay không là trọng tâm chính của phiên tòa.

Trong đơn kháng cáo, bên bào chữa đã yêu cầu tuyên trắng án hoặc giảm án cho người đàn ông với lý do anh ta bị mất trí hoặc ở trong tình trạng suy giảm năng lực tinh thần nhiều hơn vào thời điểm phạm tội so với kết luận của Tòa án quận Osaka.

Theo phán quyết của tòa án cấp dưới, bị cáo đã đâm Suzunosuke Kose, 30 tuổi, vào ngực và các bộ phận khác bằng dao làm bếp tại đồn cảnh sát ở Suita và cướp súng của anh ta vào sáng sớm ngày 16 tháng 6 năm 2019.

Người đàn ông mang theo khẩu súng và 4 viên đạn khi anh ta bị bắt ở một vùng núi cách hiện trường vụ án không xa vào ngày hôm sau. Kose, người bị nhiều vết đâm, rơi vào trạng thái hôn mê nhưng sau đó đã hồi phục và trở lại làm việc vào tháng 1 năm 2020.

Kyodo News đã báo cáo tên của bị cáo trong các câu chuyện trước đây nhưng giấu tên trong báo cáo này vì tòa án cấp cao đã tha bổng cho anh ta vì lý do mất trí.

Từ khóa: Tòa án Nhật Bản tuyên án 12 năm tù cho kẻ đâm cảnh sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like