Tòa án Nhật Bản yêu cầu chính phủ không phải bồi thường thiệt hại vì tiếng ồn của căn cứ không quân

Các nguyên đơn đến Tòa án quận Miyazaki ở tỉnh Miyazaki trước phán quyết về tiếng ồn của máy bay xung quanh Căn cứ Không quân Nyutabaru của Lực lượng Phòng vệ trên không vào ngày 28 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

MIYAZAKI, Nhật Bản (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Hai đã yêu cầu chính phủ phải bồi thường thiệt hại cho những người dân sống gần căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Trên không ở tỉnh Miyazaki, Tây Nam Nhật Bản vì tiếng ồn của máy bay.

Mặc dù số tiền bồi thường thiệt hại cho các nguyên đơn không được biết ngay lập tức, nhưng Tòa án quận Miyazaki đã bác bỏ yêu cầu của họ về việc dừng các chuyến bay tại Căn cứ Không quân Nyutabaru trong khoảng thời gian từ 5 giờ chiều đến 8 giờ sáng và trong ngày nếu tiếng ồn từ 75 trở lên trên phạm vi quốc tế chỉ số được công nhận cho tiếng ồn của máy bay.

Thước đo từ 75 trở lên về Mức độ ồn cảm nhận liên tục tương đương có trọng số đã tạo thành tiêu chuẩn khi yêu cầu bồi thường trong các vụ kiện trước đây ở Nhật Bản.

Tòa án Miyazaki cũng bác bỏ lời kêu gọi của các nguyên đơn yêu cầu chính phủ bồi thường cho bất kỳ tổn hại sức khỏe nào trong tương lai do các chuyến bay tiếp tục tại căn cứ không quân.

Trong phiên tòa, 178 nguyên đơn ban đầu yêu cầu mỗi người phải trả 35.000 yên (320 USD) hàng tháng và các khoản phí pháp lý cho họ phải trả, cho biết nhiều người dân bị điếc, ù tai và rối loạn giấc ngủ.

Chính phủ lập luận rằng tiếng ồn máy bay đã được giảm bớt do các ngôi nhà được cách âm và các biện pháp đó cần được xem xét để xác định số tiền bồi thường và phạm vi người nhận.

Từ khóa: Tòa án Nhật Bản yêu cầu chính phủ không phải bồi thường thiệt hại vì tiếng ồn của căn cứ không quân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like