Tòa án Nhật Bản yêu cầu chính quyền thành phố không trả 970 đô la cho học sinh cũ sau khi cô giáo cắt tóc

Ảnh tệp năm 2020 này cho thấy Tòa án Quận Kofu ở thành phố Kofu. (Mainichi / Shota Kaneko)

KOFU – Tòa án quận Kofu vào ngày 30 tháng 11 đã yêu cầu Chính quyền thành phố Yamanashi bồi thường 110.000 yên (khoảng 970 USD) cho một học sinh cũ, người cho rằng một giáo viên tại một trường trung học cơ sở của thành phố đã cắt tóc và khiến cô đau khổ.

Cựu sinh viên 19 tuổi này đã yêu cầu chính quyền thành phố bồi thường khoảng 7,7 triệu yên (67,900 USD). Thẩm phán chủ tọa Junko Suzuki đã phán quyết rằng giáo viên “không xác nhận với những người giám hộ của học sinh rằng cô ấy sẽ cắt tóc. Phương pháp và phản ứng không thể được coi là phù hợp.”

Theo nội dung phán quyết, ngày 7/6/2016, nữ sinh lớp 2 khi đó bị mẹ cắt tóc nhưng phần đuôi tóc bị cuộn lại. Ngày hôm sau ở trường, cô nói với nữ giáo viên rằng mẹ cô đã nói với cô để cô giáo làm tóc cho mình. Cô giáo sau đó đã cắt tóc ở hành lang bằng kéo thủ công, nhưng không xác nhận điều đó với những người bảo vệ của cô. Sau đó, cô học sinh cũ bị bạn cùng lớp cho rằng kiểu tóc “kinh tởm”, và khi trở về nhà, cô đã phàn nàn với mẹ khiến cô muốn khóc. Cô ấy không đến lớp từ ngày hôm sau.

Suzuki thừa nhận rằng học sinh cũ đã đồng ý với giáo viên, nhưng chỉ ra rằng việc cắt tóc của cô ở hành lang là “không phù hợp vì nó có thể gây tổn hại đến lòng tự trọng của cô.” Cho rằng mái tóc là mối quan tâm lớn của các nữ sinh trung học cơ sở và học sinh nói chung ở vị trí không thể chống lại giáo viên của mình, thẩm phán nói, “Cần phải kiểm tra với những người bảo vệ trước.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayano Tanaka, Cục Kofu)

Từ khóa: Tòa án Nhật Bản yêu cầu chính quyền thành phố không trả 970 đô la cho học sinh cũ sau khi cô giáo cắt tóc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like