Tòa án Osaka kết án người đàn ông không chịu đeo khẩu trang, hành hung thành viên phi hành đoàn trong chuyến bay

Junya Okuno khiếu nại về phán quyết có tội của Tòa án Quận Osaka, tại Phường Kita của Osaka vào ngày 14 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Kosuke Yamamoto)


Một chiếc máy bay của Peach Aviation Ltd. được nhìn thấy trong bức ảnh tập tin này. (Mainichi)

OSAKA – Một tòa án ở đây đã tuyên án tù treo vào ngày 14 tháng 12 cho một người đàn ông đã từ chối đeo mặt nạ và gây rắc rối cho các thành viên phi hành đoàn trong chuyến bay của Peach Aviation Ltd., buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vào năm 2020 .

Junya Okuno, 36 tuổi, cựu nhân viên trường đại học, đã bị cáo buộc các tội danh bao gồm cưỡng bức cản trở công việc kinh doanh và làm bị thương một nữ thành viên phi hành đoàn. Tòa án quận Osaka đã kết án anh ta hai năm tù giam, bốn năm tù treo. Chủ tọa phiên tòa Jun Oyori công nhận hành vi vặn tay của tiếp viên hàng không của Okuno là hành hung, thay vì tội gây thương tích cơ thể, với lý do “mức độ tấn công của anh ta là nhẹ.”

Okuno đã không nhận tội, nói rằng: “Tôi không thể đeo khẩu trang vì tôi bị hen suyễn” và hầu tòa vào ngày 14 tháng 12 trong tình trạng không đeo khẩu trang. Sau khi tuyên án, bị cáo nói với chủ tọa phiên tòa: “Đây giống như một phiên tòa xét xử cuộc săn lùng phù thủy thời Trung cổ, và phán quyết là một bố cục kém chất lượng. Đó là một lời buộc tội sai.”

Theo phán quyết, Okuno đã cản trở hoạt động kinh doanh của Peach Aviation bằng cách hét vào mặt các thành viên phi hành đoàn trên một chiếc máy bay đi từ Sân bay Quốc tế Kansai ở Tỉnh Osaka từ Sân bay Tancho Kushiro ở Hokkaido, buộc nó phải hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Niigata ở Tỉnh Niigata vào ngày 7 tháng 9. Vào tháng 4 năm 2021, anh ta đã gây rắc rối khi từ chối đeo khẩu trang tại một nhà hàng ở thành phố Tateyama, tỉnh Chiba, và đấm vào mặt một sĩ quan cảnh sát lao đến hiện trường.

Phán quyết trích dẫn rằng Okuno đã gây rắc rối tại nhà hàng sau khi anh ta bị bắt trong sự cố chuyến bay của Peach Aviation và được thả. Nó chỉ trích bị cáo, nói rằng, “Anh ta đã không sẵn sàng suy nghĩ về hành động của mình”, nhưng tòa án xác định rằng án treo sẽ là phù hợp vì anh ta chưa có tiền án.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kumiko Yasumoto và Kosuke Yamamoto, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Tòa án Osaka kết án người đàn ông không chịu đeo khẩu trang, hành hung thành viên phi hành đoàn trong chuyến bay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like