Tòa án Osaka ra lệnh trước. không phải trả $ 3,100 sau khi sinh viên buộc phải nhuộm tóc đen

Tòa nhà nơi đặt Tòa án Quận Osaka được nhìn thấy ở Phường Kita của Osaka trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 27 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Akira Hattori)

OSAKA – Tòa án quận ở đây vào ngày 16 tháng 2 đã yêu cầu chính quyền tỉnh bồi thường 330.000 yên (tương đương 3.109 đô la) cho những đau khổ về tinh thần cho một phụ nữ ngừng đi học tại một trường trung học do tỉnh điều hành sau khi họ yêu cầu cô nhuộm tóc tự nhiên. tóc nâu đen.

Người phụ nữ 21 tuổi này đã tìm kiếm khoảng 2,2 triệu yên (20.700 USD) từ tỉnh.

Chủ tọa phiên tòa Noriko Yokota công nhận sự phù hợp của hướng dẫn của trường trung học Kaifukan Quận Osaka đối với học sinh về màu tóc, nói rằng, “Không thể nói rằng có ép buộc nhuộm tóc”, nhưng chỉ ra rằng việc nhà trường xóa bỏ là bất hợp pháp. tên người phụ nữ trong danh sách của trường khi cô ấy bắt đầu nghỉ học.

“Chúng tôi sẽ trả lời thích đáng sau khi đọc kỹ bản án”, Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura nói với các phóng viên.

Trường trung học phổ thông Kaifukan, ở thành phố Habikino, tỉnh Osaka, cấm học sinh nhuộm hoặc tẩy tóc. Nguyên đơn trong vụ kiện đã trúng tuyển tại Kaifukan vào mùa xuân năm 2015, và nhiều lần được cho là nhuộm tóc đen. Cô ấy thậm chí còn được nói rằng cô ấy không cần đến trường nếu cô ấy không đi nhuộm tóc đen, điều mà cô ấy nói đã khiến cô ấy không thể đến trường. Sau khi cô bắt đầu nghỉ học, tên của cô đã bị xóa khỏi danh sách lớp học, và cô không còn chỗ ngồi trong lớp, điều mà người phụ nữ cho là “bắt nạt dưới danh nghĩa hướng dẫn học sinh.”

Trong khi đó, văn phòng tỉnh lập luận rằng khi một giáo viên hướng dẫn học sinh, họ xác nhận rằng chân tóc của học sinh là màu đen, nghĩa là màu tóc tự nhiên của cô ấy là đen. Nó bác bỏ những tuyên bố của nguyên đơn và nói rằng nó chỉ đơn thuần là cung cấp hướng dẫn bởi vì học sinh đã vi phạm nội quy của trường và không có gì là bất hợp pháp về những gì nó đã làm.

Trong quá khứ đã từng xảy ra các vụ kiện về “hướng dẫn làm tóc cho học sinh”. Trong một vụ án ở tỉnh Kumamoto, miền tây nam Nhật Bản, trong đó tính hợp pháp của quy tắc trường học quy định rằng tất cả học sinh nam tại một trường trung học cơ sở công lập phải cạo đầu, phán quyết của Tòa án quận Kumamoto năm 1985 rằng quy định này “không có gì đáng chú ý phi lý ”trở thành cuối cùng. Trong một vụ kiện về thiệt hại trong đó một nữ sinh đang theo học tại một trường học do thành phố Ikoma, tỉnh Nara ở miền tây Nhật Bản lập luận rằng việc buộc phải nhuộm tóc đen là trừng phạt thân thể, Tòa án quận Osaka vào năm 2011 đã bác bỏ đơn kiện của học sinh này, nói rằng hành động của trường “nằm trong phạm vi hướng dẫn giáo dục.” Tòa án tối cao ủng hộ quyết định của các tòa án cấp dưới.

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruka Ito, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Tòa án Osaka ra lệnh trước. không phải trả $ 3,100 sau khi sinh viên buộc phải nhuộm tóc đen

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like