Tòa án ra lệnh cho Đại học Y tế Tokyo. bồi thường thiệt hại cho các kỳ thi gian lận

Ảnh tập tin này cho thấy một tòa nhà có Tòa án cấp cao và Quận Tokyo ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Sáu đã yêu cầu Đại học Y khoa Tokyo bồi thường thiệt hại tổng cộng khoảng 18,26 triệu yên (127.000 USD) cho 27 phụ nữ, những người cho rằng trường này đã gian lận kỳ thi tuyển sinh của mình để ủng hộ các ứng viên nam, tước quyền nhập học của họ.

Trong đơn kiện gửi lên Tòa án quận Tokyo, tổng cộng 28 phụ nữ yêu cầu trường đại học bồi thường tổng số tiền 152,33 triệu yên, cho rằng việc phân biệt đối xử dựa trên giới tính trong các kỳ thi tuyển sinh được đưa ra ánh sáng vào năm 2018 là bất hợp pháp.

Năm 2018, trường đại học thừa nhận rằng họ đã hạ điểm thi kể từ năm 2006 ít nhất để hạn chế nữ và nam đã trượt kỳ thi trước đó.

Hành động không đúng đắn này nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu bác sĩ tại các bệnh viện trực thuộc vì cho rằng phụ nữ có xu hướng từ chức hoặc nghỉ phép dài ngày sau khi kết hôn hoặc sinh con.

Trường đại học đã thao túng điểm thi “dựa trên giới tính, điều này không thể thay đổi bằng nỗ lực hoặc ý chí của mọi người”, Thẩm phán chủ tọa Kyoko Hiraki cho biết khi đưa ra phán quyết. “Đó không phải là một cách công bằng và phù hợp.”

Nếu các nguyên đơn biết rằng kết quả sẽ bị giả mạo, họ đã không tham gia kỳ thi, Hiraki cũng nói. “Điều này đã vi phạm quyền tự do lựa chọn trường đại học và cấu thành một hành vi trái pháp luật.”

Đối với một nguyên đơn bị bác đơn, tòa án cho biết họ không thể xác nhận liệu cô ấy có thực sự tham dự kỳ thi hay không.

Sau khi hành động phân biệt đối xử bị phanh phui, một cuộc điều tra của chính phủ vào 81 trường đại học có khoa y cho thấy 9 trường khác đã tiến hành thao túng điểm thi tương tự, mở đầu cho một loạt vụ kiện của các thí sinh cũ.

Vào tháng 5, tòa án quận đã yêu cầu Đại học Juntendo bồi thường khoảng 8,05 triệu yên tiền bồi thường thiệt hại cho 13 phụ nữ vì đau khổ về tinh thần do sự phân biệt đối xử dựa trên giới tính của trường đại học.

Trong một vụ kiện riêng do Tổ chức Người tiêu dùng Nhật Bản đệ trình đại diện cho các ứng viên không được nhận vào Đại học Y Tokyo, một thỏa thuận đã đạt được vào tháng 7 năm 2021, nơi trường đại học đồng ý trả lại lệ phí thi đầu vào và các chi phí khác cho khoảng 560 ứng viên cũ.

Từ khóa: Tòa án ra lệnh cho Đại học Y tế Tokyo. bồi thường thiệt hại cho các kỳ thi gian lận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like