Tòa án tối cao Nagoya ra phán quyết ủng hộ người thân trong vụ kiện tự sát quấy rối quyền lực

Noriko Yoshida, phải, tổ chức một cuộc họp báo bên cạnh bức ảnh của người con trai đã qua đời Yosuke Suzuki, tại Phường Naka của Nagoya vào ngày 25 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Kenichiro Fuji)

NAGOYA – Tòa án tối cao Nagoya đã ra phán quyết rằng hành vi quấy rối quyền lực là nguyên nhân dẫn đến vụ tự tử của một công nhân 26 tuổi tại một chi nhánh của Công ty Điện lực Chubu vào năm 2010, đảo ngược phán quyết của tòa án cấp dưới đã từ chối bồi thường cho gia đình công nhân của anh ta. .

Quyết định này được đưa ra sau khi Noriko Yoshida, mẹ 61 tuổi của Yosuke Suzuki, người từng làm việc tại chi nhánh Mie của Công ty Điện lực Chubu, kháng cáo, yêu cầu hủy bỏ quyết định của Văn phòng Thanh tra Tiêu chuẩn Lao động Tsu không cấp phép bồi thường cho gia đình người lao động.

Trong phán quyết của tòa án cấp cao vào ngày 25 tháng 4, Chủ tọa phiên tòa Yasuhiro Hasegawa đã chấp nhận có mối quan hệ nhân quả giữa vụ tự sát của Suzuki và hành vi quấy rối quyền lực tại chi nhánh, đồng thời hủy bỏ phán quyết trước đó của Tòa án quận Nagoya ủng hộ việc văn phòng thanh tra từ chối bồi thường cho gia đình khẳng định.


Tòa nhà có Tòa án Tối cao Nagoya được nhìn thấy ở Phường Naka của Nagoya vào ngày 30 tháng 9 năm 2019 này, ảnh hồ sơ. (Mainichi/Shinichiro Kawase)

Theo phán quyết, Suzuki đã gia nhập Chubu Electric Power Co. vào tháng 4 năm 2010 và được giao cho chi nhánh Mie. Anh được giao phụ trách hỗ trợ kỹ thuật cho các khách hàng doanh nghiệp, nhưng ngoài việc phải xử lý cùng lúc nhiều nhiệm vụ có độ phức tạp cao, anh còn không được hướng dẫn hay hỗ trợ gì với tư cách là một nhân viên mới. Anh ta mắc chứng rối loạn tâm thần do gánh nặng tinh thần khi bị sếp quở trách, người đã nói với anh ta rằng: “JBAH không cần anh” và “Anh tự gọi mình là sinh viên tốt nghiệp đại học khi thậm chí còn không làm được điều đó?” Anh ấy đã tự kết liễu đời mình vào tháng 10 năm đó.

Gia đình Suzuki sau đó đã nộp đơn xin bồi thường cho người lao động từ Văn phòng Tiêu chuẩn Lao động Tsu, nhưng văn phòng đã quyết định vào tháng 9 năm 2014 rằng anh không đủ điều kiện. Trong một vụ kiện, chính phủ lập luận rằng việc anh ta tự tử không xuất phát từ công việc của mình và tòa án quận đã bác bỏ yêu cầu của gia đình anh ta.

Trong quyết định mới nhất, Chủ tọa phiên tòa Hasegawa cho rằng lời khai của bạn bè và những người khác rất đáng tin cậy, đồng thời cho biết: “Cũng có những lời nhận xét từ sếp của anh ta vượt quá phạm vi hướng dẫn công việc và phủ nhận nhân cách của anh ta.” Thẩm phán tuyên bố thêm, “Anh ấy phải chịu gánh nặng tâm lý nặng nề do làm việc, rồi phát triển chứng rối loạn tâm thần và tự sát”, đồng thời phán quyết rằng đây có thể được coi là một căn bệnh tại nơi làm việc đủ điều kiện để được bồi thường.

Trong một cuộc họp báo sau phán quyết của tòa án tối cao, Yoshida nhận xét: “Đó là một phán quyết tốt, tôi rất hài lòng, nhưng Yosuke sẽ không quay lại. Tôi tự hỏi tại sao tôi không thể nói với anh ấy, ‘Không sao đâu nghỉ việc (công ty).'”

Noritaka Sugi, phó giám đốc Văn phòng Tiêu chuẩn Lao động Tsu, nhận xét: “JBAH sẽ quyết định về phản ứng trong tương lai sau khi xem xét các chi tiết của phán quyết và tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan liên quan.” Trong khi đó, nhóm tin tức của Chubu Electric Power Co. từ chối bình luận, nói rằng họ không phải là một bên trong vụ kiện.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichiro Fuji, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Tòa án tối cao Nagoya ra phán quyết ủng hộ người thân trong vụ kiện tự sát quấy rối quyền lực

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like