Tòa án tối cao Nhật Bản bác bỏ yêu cầu chấm dứt hợp đồng vô lý của 7-Eleven

Bức ảnh này chụp Mitoshi Matsumoto, người được nhượng quyền trước đây của Seven-Eleven, bên phải, sau phán quyết của Tòa án tối cao Osaka ở Osaka, miền tây Nhật Bản, vào ngày 27 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Một tòa án cấp cao của Nhật Bản hôm thứ Năm đã bác bỏ đơn kháng cáo của một người đàn ông cho rằng việc Seven-Eleven Japan Co. .

Tòa án cấp cao Osaka cho biết tuyên bố của nhà điều hành chuỗi rằng việc chấm dứt hợp đồng là do hành vi của người nhận quyền trước đây Mitoshi Matsumoto đối với khách hàng là công bằng, giữ nguyên phán quyết của tòa án cấp dưới yêu cầu anh ta bồi thường thiệt hại cho công ty.

Tranh chấp giữa Seven-Eleven và Matsumoto, bắt đầu sau quyết định ngừng hoạt động 24 giờ của Matsumoto, đã làm sáng tỏ điều kiện làm việc khắc nghiệt mà nhiều bên nhận nhượng quyền phải đối mặt, dẫn đến việc xem xét lại cam kết của ngành trong việc duy trì các cửa hàng tiện lợi mở cửa tất cả các giờ .

Vào tháng 2 năm 2019, Matsumoto đã đơn phương ngừng hoạt động tại cửa hàng 7-Eleven của mình ở Higashiosaka, tỉnh Osaka từ 1 giờ sáng đến 6 giờ sáng, với lý do thiếu nhân viên.

Seven-Eleven đã chấm dứt hợp đồng của anh ấy vào ngày 31 tháng 12 năm đó sau khi không đạt được thỏa thuận với anh ấy, nói rằng quyết định này dựa trên thực tế là đã nhận được khoảng 320 khiếu nại về hành vi của anh ấy từ khi mở cửa hàng vào năm 2012 đến tháng 10 năm 2019, về gấp chín lần mức trung bình của cả nước.

Tuy nhiên, Matsumoto lập luận rằng việc chấm dứt hợp đồng là sự trả đũa cho việc rút ngắn thời gian làm việc. Ông cũng cho biết các khiếu nại là do cửa hàng của ông đã xử lý kiên quyết các hành vi xấu của khách hàng.

Vào tháng 6 năm ngoái, Tòa án quận Osaka cho biết Seven-Eleven Nhật Bản, lúc đầu phản đối thời gian hoạt động ngắn hơn, đã sẵn sàng chấp nhận động thái này nhưng Matsumoto đã không phản hồi. Nó chấp nhận tuyên bố của công ty rằng người chủ cũ đã có lúc cư xử thô lỗ với khách hàng và làm tổn hại đến hình ảnh của cửa hàng tiện lợi

Từ khóa: Tòa án tối cao Nhật Bản bác bỏ yêu cầu chấm dứt hợp đồng vô lý của 7-Eleven

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like