Tòa án tối cao Osaka yêu cầu công ty bồi thường thiệt hại vì phát tán tài liệu chống Triều Tiên

Các cá nhân ở phía nguyên đơn được nhìn thấy giơ biểu ngữ ca ngợi chiến thắng của họ sau phán quyết của Tòa án cấp cao Osaka, ở phường Kita, Osaka, vào ngày 18 tháng 11 năm 2021. Các biểu ngữ có nội dung “Hận thù, sự quấy rối được thừa nhận”, “Chiến thắng” và “Lệnh chống lại việc phân phối các tài liệu bất hợp pháp đã được cấp.” (Mainichi / Manami Sakakihara)

OSAKA – Tòa án cấp cao Osaka vào ngày 18 tháng 11 đã sửa đổi phán quyết của tòa án cấp thấp hơn và yêu cầu một công ty bất động sản phải bồi thường thiệt hại 1,32 triệu yên (khoảng 11.500 USD) cho một cư dân Hàn Quốc ở Nhật Bản vì nỗi đau tinh thần do việc phân phối nhiều lần các tài liệu có chứa những biểu hiện phân biệt đối xử về sắc tộc tại nơi làm việc của cô ấy.

Người phụ nữ Hàn Quốc Zainichi, ngoài 50 tuổi, đã đòi bồi thường tổng cộng 33 triệu yên (khoảng 288.000 USD) từ Fuji Corp., có trụ sở tại Kishiwada, tỉnh Osaka, và chủ tịch 75 tuổi của tập đoàn. Công ty bất động sản là một công ty lớn được niêm yết trên phần đầu tiên của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Chi nhánh Sakai của Tòa án Quận Osaka trước đó đã yêu cầu doanh nghiệp này phải bồi thường tổng cộng 1,1 triệu yên (khoảng 9.620 USD).

Theo phán quyết của tòa cấp dưới và các thông tin khác, người phụ nữ này đã làm nhân viên bán thời gian tại công ty từ năm 2002. Từ khoảng năm 2013, công ty đã liên tục phát tán cho tất cả nhân viên các bài báo và tài liệu khác xúc phạm người dân Hàn Quốc và Trung Quốc, gọi họ là “những kẻ dối trá” và “động vật hoang dã”, bên cạnh những tuyên bố về nhận thức lịch sử của họ, bao gồm cả những tuyên bố liên quan đến những người được gọi là “phụ nữ thoải mái” từng làm việc trong nhà thổ thời chiến của quân đội Nhật Bản.

Vào tháng 7 năm 2020, chi nhánh Sakai của Tòa án Quận Osaka đã ra phán quyết rằng việc phát tán các tài liệu vượt quá mức chấp nhận được về mặt xã hội và yêu cầu công ty phải bồi thường. Công ty đã kháng cáo quyết định này. Người phụ nữ này cũng kháng cáo vì phán quyết không công nhận rằng nội dung tài liệu đã phân biệt đối xử với cá nhân cô.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Matsumoto, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Tòa án tối cao Osaka yêu cầu công ty bồi thường thiệt hại vì phát tán tài liệu chống Triều Tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like