Tòa án Tokyo bác bỏ lời cầu xin của phụ nữ Trung Quốc ở lại Nhật Bản để được chăm sóc y tế

Người phụ nữ Trung Quốc đã xin phép cư trú đặc biệt sau khi được chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm gặp ở phường Chiyoda của Tokyo trước một cuộc họp báo sau khi Tòa án cấp cao Tokyo bác bỏ vụ án của cô, vào ngày 15 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Shigeto Tanji)

TOKYO – Tòa án cấp cao Tokyo vào ngày 15 tháng 7 đã bác đơn xin phép cư trú đặc biệt của một phụ nữ Trung Quốc để điều trị bệnh ở Nhật Bản sau khi cô nhận được thông báo trục xuất, giữ nguyên phán quyết ban đầu của Tòa án quận Tokyo vào tháng 1 năm 2021.

Theo phán quyết phúc thẩm do Chủ tọa phiên tòa Takao Nakayama đưa ra, người phụ nữ 49 tuổi, cư dân tỉnh Niigata, kết hôn với một người đàn ông Nhật Bản vào năm 2006 và nhập cảnh vào Nhật Bản vào năm sau đó theo diện cư trú “vợ / chồng hoặc con của công dân Nhật Bản. . ” Sau đó, cô bị bắt vì tình nghi nộp đơn thông báo kết hôn giả rằng một người họ hàng của cô đã kết hôn với một công dân Nhật Bản, và bị giam giữ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Tokyo.

Đơn xin gia hạn tình trạng cư trú của cô sau đó đã bị từ chối, và trong khi sau đó cô được cơ quan nhập cư cho phép tạm thời trả tự do, cô được chẩn đoán vào năm 2012 mắc một căn bệnh hiếm gặp khiến chức năng thận của cô bị suy giảm.

Người phụ nữ lập luận rằng nếu cô ấy được đưa trở lại Trung Quốc, cô ấy có thể không được điều trị để làm chậm sự tiến triển của bệnh, nhưng Tòa án cấp cao Tokyo xác định rằng cô ấy “có thể được điều trị ở Trung Quốc, bao gồm cả phẫu thuật. . ” Thẩm phán chủ tọa Nakayama kết luận rằng tòa án không thể công nhận cô có nguy cơ bị thiệt hại nghiêm trọng.

Trong cuộc họp báo sau phán quyết, người phụ nữ nói: “Tôi vô cùng đau buồn (trước phán quyết). Tôi muốn được điều trị ở Nhật Bản và ở bên chồng tôi.” Luật sư Shoichi Ibusuki của cô đã chỉ trích phán quyết của tòa án tối cao, nói rằng, “Từ góc độ nhân đạo, đó là một bi kịch. Tòa án cấp cao đã sai trong quyết định của mình.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tòa án Tokyo bác bỏ lời cầu xin của phụ nữ Trung Quốc ở lại Nhật Bản để được chăm sóc y tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like