Tòa án Tokyo bác đơn kiện làng Olympic chậm đưa vào sử dụng chung cư

Bức ảnh này được chụp vào tháng 7 năm 2020 cho thấy làng vận động viên cho Thế vận hội và Paralympic Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án ở Tokyo hôm thứ Năm đã bác bỏ đơn kiện của những người mua căn hộ chung cư được chuyển đổi từ làng vận động viên Thế vận hội Tokyo, những người yêu cầu các nhà phát triển bồi thường về việc chậm trễ trong việc bàn giao tài sản do hoãn một năm trò chơi.

Tòa án quận Tokyo phán quyết rằng 28 nguyên đơn chưa có cơ sở vững chắc để quyết định số tiền bồi thường mà họ nên yêu cầu hoặc cơ sở pháp lý để yêu cầu bồi thường vì thời hạn dự kiến ​​ban đầu là tháng 3 năm 2023 để các nhà phát triển bàn giao tài sản vẫn chưa được thông qua. .

Các tài sản được đề cập là một phần của khu phức hợp Harumi Flag đang được phát triển trên một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo, nơi dự kiến ​​sẽ cung cấp tổng cộng 4.145 đơn vị nhà ở.

Các nguyên đơn đã mua chung cư vào năm 2019 khi 940 bất động sản được rao bán. Họ chuẩn bị chuyển đến ngôi nhà mới sau khi các nhà phát triển hoàn thành việc tân trang lại làng vận động viên sau Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Nhưng đại dịch do vi-rút corona gây ra đã buộc trò chơi phải hoãn lại một năm và các nhà phát triển sau đó đã quyết định trì hoãn việc bàn giao các đơn vị. Các cư dân tương lai được thông báo rằng tài sản của họ sẽ được bàn giao từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024.

Các nguyên đơn cũng yêu cầu các khoản thanh toán tiền thuê phát sinh từ sự chậm trễ dự kiến ​​​​trong kế hoạch di chuyển của họ. Họ đang lên kế hoạch kháng cáo phán quyết.

Một trong những nguyên đơn cho biết tại một cuộc họp báo sau phán quyết rằng gia đình anh ta vô cùng bất tiện vì sự chậm trễ. Nam nguyên đơn ở độ tuổi 30 kêu gọi sớm bàn giao căn hộ của mình, cho rằng nơi ở hiện tại của anh quá nhỏ so với gia đình.

Mitsui Fudosan Co., đại diện cho các nhà phát triển trong vụ việc, từ chối bình luận về phán quyết, nói rằng nó liên quan đến các khách hàng cụ thể của họ.

Từ khóa: Tòa án Tokyo bác đơn kiện làng Olympic chậm đưa vào sử dụng chung cư

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like