Tòa án Tokyo bị xáo trộn bởi hàng trăm kẻ chống vaxx không đeo mặt nạ

Ảnh tập tin này cho thấy một tòa nhà có Tòa án cấp cao và Quận Tokyo ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Hàng trăm người không đeo khẩu trang đã gây ra sự xáo trộn tại Tòa án Quận Tokyo vào thứ Ba, trước phiên điều trần vụ án do các nguyên đơn phản đối tiêm chủng COVID-19.

Các quan chức tòa án đã tranh giành để đưa ra các biện pháp chống coronavirus sau khi một hàng dài người tụ tập tại điểm kiểm tra an ninh trước phiên điều trần, dự kiến ​​bắt đầu vào 1:30 chiều

Các nguyên đơn trong vụ án đang yêu cầu chính phủ hủy bỏ phê duyệt nhanh chóng mà họ đã cấp cho vắc xin COVID-19 vào đầu năm nay. Họ cũng phản đối kế hoạch của chính phủ để giới thiệu cái gọi là hộ chiếu vắc-xin, theo trang web của họ.

Hơn 60% dân số Nhật Bản đã được tiêm chủng đầy đủ kể từ khi chính phủ phê duyệt vắc xin COVID-19, bao gồm cả những vắc xin được phát triển bởi tập đoàn dược phẩm khổng lồ Hoa Kỳ Pfizer Inc. và đối tác BioNTech SE của Đức.

Nhật Bản có kế hoạch sử dụng rộng rãi hộ chiếu vắc xin cho các mục đích thương mại như một phần trong nỗ lực điều chỉnh các hoạt động kinh tế và xã hội vốn đã bị đình trệ từ lâu do đại dịch coronavirus.

Trong những tuần gần đây, Tokyo đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh số ca nhiễm COVID-19 với tiến độ tiêm chủng kể từ khi đạt kỷ lục 5.773 ca vào ngày 13 tháng 8, vài ngày sau khi Thế vận hội bế mạc.

Nhưng mọi người vẫn được khuyến khích đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Từ khóa: Tòa án Tokyo bị xáo trộn bởi hàng trăm kẻ chống vaxx không đeo mặt nạ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like