Tòa án Tokyo công nhận phụ nữ chuyển giới là cha mẹ của cô gái sinh ra trước khi chuyển giới

Một người phụ nữ chuyển giới và bạn tình nữ của cô ấy tham dự một cuộc họp báo vào ngày 19 tháng 8 năm 2022 tại Tokyo, sau khi phán quyết của tòa án công nhận cô ấy là cha mẹ của một đứa con gái chứ không phải người khác được sinh ra sau khi người phụ nữ chuyển đổi thành nữ một cách hợp pháp. Khuôn mặt của họ không được chụp ảnh theo yêu cầu của họ. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án Tokyo hôm thứ Sáu đã thừa nhận mối quan hệ cha mẹ-con giữa một phụ nữ chuyển giới và con gái cô ấy được thụ thai bằng cách sử dụng tinh trùng đông lạnh của cô ấy và được sinh ra cho bạn tình nữ của cô ấy trước khi chuyển đổi hợp pháp, đảo ngược một phần quyết định trước đó của tòa án gia đình.

Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Tokyo đã không công nhận người phụ nữ ở độ tuổi 40, được phân định là nam khi sinh và đã trải qua cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính vào năm 2018, là cha mẹ của đứa con gái thứ hai sinh cho bạn đời của cô ấy vào năm 2020, sau khi cô ấy đã thay đổi hợp pháp. giới tính nữ trong sổ đăng ký gia đình của cô ấy.

Cặp đôi đã đệ đơn kiện sau khi đơn gửi chính quyền thành phố của họ để thừa nhận mối quan hệ hợp pháp với các con của họ bị từ chối.

Mặc dù cả hai đứa trẻ đều được xác nhận là con ruột của cặp đôi thông qua xét nghiệm ADN, nhưng Chủ tọa phiên tòa Toshikazu Kino cho biết mối quan hệ hợp pháp của người phụ nữ chuyển giới với con gái thứ hai “không thể được công nhận” vì giới tính hợp pháp của cô ấy đã là nữ tại thời điểm đứa trẻ được sinh ra.

Việc chuyển đổi giới tính ở Nhật Bản được cho phép theo luật đặc biệt của đất nước liên quan đến chứng phiền muộn giới.

Từ khóa: Tòa án Tokyo công nhận phụ nữ chuyển giới là cha mẹ của cô gái sinh ra trước khi chuyển giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like