Tòa án Tokyo đồng ý sa thải công nhân tại nhà điều hành Diamond Princess

Trong ảnh hồ sơ ngày 22 tháng 2 năm 2020 này được chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun, tàu du lịch Diamond Princess được cập cảng tại cảng Yokohama ở tỉnh Kanagawa, phía nam Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án ở Tokyo hôm thứ Hai đã giữ nguyên quyết định sa thải một công nhân tại đơn vị Nhật Bản của công ty điều hành tàu du lịch Diamond Princess, người đã mất việc trong quá trình cắt giảm nhân sự sau đợt bùng phát đại dịch coronavirus trên tàu vào năm 2020 .

Tòa án quận Tokyo đã bác bỏ yêu cầu của cựu nhân viên của Carnival Japan Inc. ở độ tuổi 30 rằng việc sa thải anh ta là không có lý do chính đáng và do đó không hợp lệ.

Chủ tọa phiên tòa Yukiko Ito nói rằng quyết định của công ty “cắt giảm lực lượng lao động là rất cần thiết và phản ứng của công ty được coi là hợp lý.”

Theo phán quyết, Carnival Japan đã kêu gọi 24 trong số 67 nhân viên của mình nghỉ hưu vào tháng 6 năm 2020, vài tháng sau khi đợt bùng phát COVID hàng loạt trên tàu du lịch. Ba người, bao gồm cả nguyên đơn, đã không tuân theo lời kêu gọi và sau đó đã bị sa thải vào cuối tháng 6 năm đó.

Nguyên đơn cho rằng công ty đã không nỗ lực đầy đủ để tránh sa thải công nhân, bao gồm cả việc sử dụng trợ cấp của chính phủ để duy trì việc làm tại các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus.

Ba người bị sa thải đã đệ đơn kiện vào tháng 8 năm 2020, và hai người trong số họ đã đạt được thỏa thuận với công ty vào tháng 12 năm ngoái, trong đó công ty bày tỏ sự hối tiếc và đồng ý chuyển việc sa thải thành nghỉ hưu tự nguyện.

Tuy nhiên, nguyên đơn còn lại đã tìm cách khôi phục lại công ty và tiếp tục vụ kiện.

Vào tháng 2 năm 2020, các ca lây nhiễm trên tàu Diamond Princess đã thu hút sự chú ý của quốc tế với hàng nghìn hành khách và thủy thủ đoàn bị cách ly. 13 người chết trong số hơn 700 người nhiễm bệnh.

Nhật Bản đã ngừng tiếp nhận các tàu du lịch nước ngoài vào tháng sau cho đến tháng 3 này.

Từ khóa: Tòa án Tokyo đồng ý sa thải công nhân tại nhà điều hành Diamond Princess

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like