Tòa án Tokyo ra phán quyết chống lại việc tăng giá cước taxi do chính phủ áp đặt

Một quầy taxi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 15 tháng 4 năm 2019. (Mainichi/Kazuhiko Soneda)

TOKYO – Tòa án quận Tokyo vào ngày 28 tháng 2 đã ra phán quyết tạm thời cho phép hai công ty taxi tiếp tục hoạt động mà không thực hiện việc tăng giá vé do chính phủ áp đặt.

Cục Giao thông vận tải quận Kanto của Bộ Giao thông vận tải đã tăng phí cơ bản do chính phủ quy định đối với việc đi taxi trong 23 phường của Tokyo và các nơi khác vào tháng 11 năm ngoái. Hai hãng chưa thực hiện việc tăng giá vé là Royal Limousine và Japan Premium Tokyo đã đệ đơn kiện hành chính yêu cầu chính phủ không áp dụng thay đổi này.

Chánh án Tòa án quận Tokyo Masahiro Kamano cho biết người đứng đầu văn phòng giao thông vận tải đã vi phạm luật pháp và không xem xét đầy đủ các tình huống mà các công ty taxi phải đối mặt, chẳng hạn như khả năng thiếu tài xế và dịch vụ taxi do đại dịch coronavirus. .

Chi tiết về quyết định của tòa án đã được hai công ty taxi công khai tại cuộc họp báo vào ngày 6 tháng 3. Lo sợ rằng giá cao hơn sẽ ảnh hưởng đến những khách hàng trụ cột đã đặt trước dịch vụ của họ, cả hai công ty đã yêu cầu tòa án ban hành lệnh sơ bộ trước khi văn phòng đưa ra phán quyết. để tuân thủ việc tăng giá vé. Do lệnh tạm thời, văn phòng sẽ không được ban hành lệnh như vậy trong khoảng thời gian 60 ngày kể từ ngày tòa án đưa ra phán quyết về vụ kiện. Biện pháp tạm thời này nhằm tránh một trong hai công ty phải chịu các hình phạt bất lợi.

Cục giao thông quy định một phạm vi giá cước để tránh các vấn đề như suy giảm điều kiện làm việc của tài xế và cuộc chiến giá cả ngoài tầm kiểm soát do cung vượt cầu dịch vụ taxi ở 23 phường của thủ đô và các thành phố ngoại ô Mitaka và Musashino của Tokyo . Tháng 11 năm ngoái, văn phòng đã trích dẫn giá nhiên liệu tăng vọt và các yếu tố khác khi tăng phạm vi. Theo quy định mới, giá vé cơ bản cho một chuyến đi bằng taxi thông thường tối thiểu là 470 đến tối đa 500 yên (khoảng 3,46 đô la đến 3,68 đô la), tăng so với mức trước đó là 390 đến 420 yên (khoảng 2,87 đô la đến 3,09 đô la).

Quyết định của tòa án quận tập trung vào những lo ngại của các nhà khai thác về khả năng thiếu nguồn cung taxi, do số lượng tài xế giảm do đại dịch coronavirus gây ra. Tòa án kết luận rằng quyết định tăng giá vé toàn diện của giám đốc sở giao thông vận tải đã không xem xét đúng hoàn cảnh của từng nhà điều hành.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch Royal Limousine Kensaku Kaneko cho biết quyết định của tòa án là một sự nhẹ nhõm.

Văn phòng Giao thông quận Kanto nhận xét: “JBAH sẽ xem xét kỹ lưỡng nội dung của quyết định và nỗ lực làm việc với các cơ quan liên quan trước khi xác định hướng hành động tiếp theo của JBAH.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Endo, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tòa án Tokyo ra phán quyết chống lại việc tăng giá cước taxi do chính phủ áp đặt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like