Tòa án từ chối cấp thị thực dài hạn cho người đàn ông Mỹ đồng tính kết hôn với người Nhật

Ảnh tập tin này cho thấy một tòa nhà có Tòa án cấp cao và Quận Tokyo ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Sáu đã bác bỏ việc từ chối cấp thị thực cư trú dài hạn cho một người đàn ông Mỹ đã kết hôn với người đồng giới Nhật Bản tại Hoa Kỳ.

Tòa án quận Tokyo cũng bác bỏ khoản bồi thường thiệt hại trị giá 1,1 triệu yên (76.000 USD) mà Andrew High, quốc tịch Mỹ, và đối tác người Nhật của anh, Kohei, yêu cầu, người đã tuyên bố việc từ chối cấp thị thực cản trở quyền tự do sống như một gia đình của họ. Người đàn ông Nhật Bản đã yêu cầu giữ lại họ của mình.

Hai người kết hôn vào năm 2015 và High đã nộp đơn xin thị thực dài hạn Nhật Bản năm lần không thành công kể từ năm 2018. Anh hiện đang cư trú tại Nhật Bản bằng thị thực tạm thời.

Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản cho biết tình trạng cư trú dài hạn dựa trên kết hôn với công dân Nhật Bản không được cấp cho các cặp đồng tính.

Theo các luật sư đại diện cho cặp đôi, cặp đôi đã tìm kiếm tình trạng cư trú dựa trên mối quan hệ lâu dài của họ, bắt đầu từ gần 18 năm trước.

Vào năm 2019, một người đàn ông Đài Loan đã trở thành bạn tình đồng giới nước ngoài đầu tiên của một công dân Nhật Bản được Bộ Tư pháp cấp quy chế cư trú đặc biệt, sau khi thu hồi lệnh trục xuất vì quá hạn visa của anh ta.

Từ khóa: Tòa án từ chối cấp thị thực dài hạn cho người đàn ông Mỹ đồng tính kết hôn với người Nhật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like