Tòa án yêu cầu TEPCO bồi thường vì khủng hoảng Fukushima

Từ phía trước bên phải, các lò phản ứng số 1, số 2, số 3 và số 4 tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi do Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. vận hành được nhìn thấy ở Okuma, tỉnh Fukushima, vào ngày 13 tháng 2, 2021. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

FUKUSHIMA, Nhật Bản (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Năm đã ra lệnh cho nhà điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị tê liệt phải bồi thường cho cư dân hiện tại và cũ của thành phố Tamura ở phía tây của khu phức hợp bị ảnh hưởng bởi thảm họa tháng 3 năm 2011 vì đau khổ về tinh thần.

Mặc dù số tiền bồi thường thiệt hại không được xác định ngay lập tức, nhưng có tổng cộng 545 nguyên đơn đã yêu cầu tổng cộng khoảng 6 tỷ yên (46 triệu USD), tương đương 11 triệu yên / người, từ Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. và chính phủ Nhật Bản.

Tòa án đã bác bỏ vụ kiện chống lại nhà nước.

Các nguyên đơn cho rằng họ đau khổ vì mất đi niềm vui trước đó, chẳng hạn như hái cây dại gần đó và rèn luyện mối quan hệ cộng đồng, nói rằng khoản bồi thường trước đó dưới dạng phí an ủi hàng tháng là 100.000 yên đến tháng 8 năm 2012 là không đủ.

Một trận động đất và sóng thần kinh hoàng ở phía đông bắc Nhật Bản vào ngày 11 tháng 3 năm 2011, đã gây ra sự cố lò phản ứng tại khu phức hợp hạt nhân và làm bay ra nhiều luồng chất phóng xạ trong không khí.

Một số khu vực của Tamura nằm trong bán kính từ 20 đến 30 km tính từ nhà máy và được chỉ định là khu vực chuẩn bị sơ tán khẩn cấp vào tháng tới trong trường hợp tình hình xấu đi. Chỉ định đã được bãi bỏ vào tháng 9 năm 2011.

Các trường hợp tương tự đã được đệ trình trên khắp Nhật Bản cáo buộc công ty và chính phủ sơ suất về những lo ngại về an toàn của nhà máy.

Từ khóa: Tòa án yêu cầu TEPCO bồi thường vì khủng hoảng Fukushima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like