Tòa nhà Kyoto. tặng cho mỗi trẻ mẫu giáo địa phương thẻ quà tặng nhà sách 5.000 yên

Sách thiếu nhi về chủ đề chiến tranh và hòa bình được xem tại hiệu sách ở ảnh tệp ngày 28 tháng 5 năm 2022 không liên quan này. (Mainichi / Kaho Kitayama)

KYOTO – Chính quyền tỉnh Kyoto đang chuẩn bị phát thẻ quà tặng hiệu sách trị giá 5.000 yên (khoảng $ 37) cho mọi học sinh mẫu giáo trong tỉnh.

Khoảng 120.000 trẻ em dự kiến ​​sẽ nhận được thẻ. Chính quyền tỉnh sẽ phân bổ 704 triệu yên cho sáng kiến ​​này, với đề xuất tài trợ bổ sung sẽ được đưa lên quốc hội tỉnh trong một phiên họp thường kỳ vào tháng Sáu. Chi phí này sẽ nằm trong đề xuất bổ sung ngân sách tài khóa 2022 trị giá 1,956 tỷ yên cho năm tài chính 2022 của tỉnh.

Dự án thẻ quà tặng là một trong số các biện pháp hỗ trợ các gia đình nuôi con nhỏ trong bối cảnh giá tiêu dùng tăng cao sau khi Nga xâm lược Ukraine. Nó nhằm đảm bảo rằng ngay cả những hộ gia đình đang gặp khó khăn về kinh tế cũng có thể mua sách và các vật dụng khác cho con cái của họ.

Ngân sách bổ sung cũng bao gồm các biện pháp cứu trợ tạm thời cho các doanh nghiệp vận tải đường bộ quy mô vừa và nhỏ đối mặt với giá xăng tăng cao, và trợ cấp để giúp các nhà chăm sóc lắp đặt hệ thống điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kanae Soejima, Cục Kyoto)

Từ khóa: Tòa nhà Kyoto. tặng cho mỗi trẻ mẫu giáo địa phương thẻ quà tặng nhà sách 5.000 yên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like