Tochigi thoát khỏi danh hiệu ‘tỉnh kém hấp dẫn nhất’ của Nhật Bản sau kết quả gây sốc năm 2020

Ảnh chụp màn hình trang web của Chính phủ tỉnh Tochigi này hiển thị một video câu đố với tiêu đề tạm dịch là “thoát khỏi vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng mức độ hấp dẫn.”

UTSUNOMIYA – Quận được xếp hạng “hấp dẫn” của năm 2021, và tỉnh Tochigi phía đông Nhật Bản đã thoát khỏi tình trạng bị xếp hạng kém hấp dẫn nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản sau khi nhận được danh hiệu này lần đầu tiên vào năm 2020.

Tỉnh Tochigi đứng thứ 41 trong danh sách năm 2021 do Viện nghiên cứu thương hiệu tư nhân có trụ sở tại Tokyo công bố vào ngày 9 tháng 10. Tỉnh Ibaraki lân cận đã đứng ở vị trí cuối cùng lần thứ 11 kể từ khi khởi động khảo sát năm 2009.

Một tuyên bố từ Thống đốc tỉnh Tochigi Tomikazu Fukuda cho biết: “Bất kể kết quả như thế nào, chúng tôi sẽ nỗ lực củng cố thương hiệu của mình bằng cách tinh chỉnh các nguồn lực địa phương và chủ động tham gia với thông điệp trong ba lĩnh vực chiến lược: bán các sản phẩm của tỉnh, thu hút khách du lịch và khuyến khích người dân định cư ở đây . ”

Tỉnh Tochigi đã đưa ra các chính sách xây dựng thương hiệu của riêng mình vào năm 2016 như một phần trong kế hoạch nâng vị trí thứ 35 được đánh dấu vào năm 2015 lên vị trí thứ 25 vào năm 2020. Thay vào đó, nó là thứ 46 vào năm 2016 – một phần trên đáy đá. Mặc dù theo dõi cao hơn một chút ở vị trí 43 vào năm 2017, 44 vào năm 2018 và 43 vào năm 2019, nhưng nó đã chạm đến tầng 47 vào năm 2020. Khi hay tin Tochigi cuối cùng, Thống đốc Fukuda đã không giấu được sự bàng hoàng của mình, nói rằng, “Tôi không thể giúp hét lên ‘Cái gì ?!’ ”


Ảnh chụp màn hình này hiển thị trang web cho một dự án của Chính phủ Tỉnh Tochigi có tiêu đề tạm dịch là “Tỉnh Tochigi, bắt đầu từ phía dưới.”

Thống đốc Fukuda không thuyết phục đã đến thăm Viện Nghiên cứu Thương hiệu ngay sau thông báo năm ngoái. Tại đây, anh đã vận động công ty thay đổi phương pháp khảo sát, cùng những yêu cầu khác.

Trong thông báo trên trang web của mình năm nay, think tank lưu ý rằng họ đã “nhận được ý kiến ​​và yêu cầu từ nhiều người liên quan đến chính quyền địa phương.” Nó cũng giải thích rằng họ đã tăng lượng mẫu từ khoảng 600 người lên khoảng 1.000 người, và một ủy ban gồm bốn viện sĩ đã được thành lập.

Đối với tỉnh Tochigi, lần đầu tiên nó ở phía dưới đã có một ảnh hưởng to lớn. Các câu hỏi về việc liệu tỉnh có thể truyền đạt các điểm thu hút của mình hay không đã trở thành một điểm gây tranh cãi trong cuộc bầu cử giám đốc thẩm được tổ chức khoảng một tháng sau khi vị trí thứ 47 được công bố. Trong chiến dịch tranh cử, Thống đốc Fukuda đã xin lỗi những người ủng hộ tập hợp của ông vì tỉnh sẽ đến cuối cùng, đồng thời thề sẽ khôi phục lại vị trí đã mất, nói rằng, “Tôi sẽ thúc đẩy trở thành nhà lãnh đạo trong bốn năm tới, và chúng tôi sẽ vươn lên từ đáy.”

Chính quyền tỉnh Tochigi đã cố gắng biến sự chú ý mới nhận được thành cơ hội để thực hiện các dự án nâng cao vị thế của mình. Kể từ đó, nó đã thúc đẩy việc sử dụng, trong số các phương pháp khác, các video trực tuyến trên tỉnh, bao gồm một video có diễn viên hài Miyuki Oshima sinh ra ở Tochigi.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến của chính quyền tỉnh được thực hiện bởi khoảng 5.000 người trên khắp Nhật Bản từ tháng 5 đến tháng 6, 50,6% bày tỏ quan điểm thuận lợi về tỉnh Tochigi, nhưng 24,7% tổng số người được hỏi không thể xác định các điểm du lịch như thác Kegon và suối nước nóng Kinugawa như ở tỉnh Tochigi .

(Bản gốc tiếng Nhật của Eri Misono, Cục Utsunomiya)

Từ khóa: Tochigi thoát khỏi danh hiệu ‘tỉnh kém hấp dẫn nhất’ của Nhật Bản sau kết quả gây sốc năm 2020

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like