Toho Gas gia hạn thỏa thuận mua LNG của Nga để cung cấp năng lượng ổn định

Trong ảnh hồ sơ ngày 6 tháng 4 năm 2009 được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun, một con tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ dự án Sakhalin-2 ở Nga được nhìn thấy đã cập cảng Sodegaura, tỉnh Chiba. (Mainichi)

NAGOYA (Kyodo) – Toho Gas Co. đã gia hạn hợp đồng mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ dự án dầu khí Sakhalin 2 ở Nga, một quan chức công ty cho biết hôm thứ Ba, trong bối cảnh lo ngại về an ninh năng lượng ở Nhật Bản khan hiếm tài nguyên.

Toho Gas là công ty mới nhất tham gia cùng một số công ty Nhật Bản khác trong việc tiếp tục đầu tư vào dự án Sakhalin 2. Quyết định của họ được đưa ra sau khi Nga thành lập một nhà điều hành mới cho dự án ở Viễn Đông của Nga sau khi các công ty năng lượng phương Tây rút vốn đầu tư do Nga xâm lược Ukraine.

Toho Gas đã đồng ý với nhà điều hành mới, được thành lập vào ngày 5 tháng 8 theo một sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, với các điều khoản hợp đồng tương tự như nhà điều hành trước đó. Theo thỏa thuận mới, Toho Gas sẽ vẫn thu mua khoảng 500.000 tấn LNG mỗi năm cho đến năm 2033.

Toho Gas có trụ sở tại Nagoya, phụ thuộc vào Sakhalin 2 với khoảng 20% ​​tổng lượng mua sắm LNG, đảm bảo với khách hàng rằng họ sẽ tiếp tục phấn đấu để mua khí ổn định.

Hợp đồng với Toho Gas là thỏa thuận mới nhất như vậy giữa nhà điều hành mới và một công ty năng lượng Nhật Bản, sau một loạt các công ty bao gồm Jera Co., liên doanh giữa Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. và Chubu Electric Power Co., như cũng như Kyushu Electric Power Co. và Hiroshima Gas Co.

Nga cũng đã ủy quyền đầu tư của các công ty thương mại lớn của Nhật Bản là Mitsui & Co. và Mitsubishi Corp. vào dự án dưới nhà điều hành mới.

Nhật Bản cho biết họ coi dự án là quan trọng vì LNG từ Sakhalin 2 chiếm khoảng 9% tổng lượng LNG nhập khẩu của họ.

Nhưng các tập đoàn dầu mỏ lớn của Mỹ và châu Âu đã tuyên bố rút khỏi các dự án tài nguyên thiên nhiên ở vùng Viễn Đông của Nga, bao gồm cả việc Shell PLC của Anh quyết định từ bỏ 27,5% cổ phần của mình tại Sakhalin 2 vì sự xâm lược của Nga.

Từ khóa: Toho Gas gia hạn thỏa thuận mua LNG của Nga để cung cấp năng lượng ổn định

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like