Tôi chỉ thấy họ trong mơ: Người đàn ông Fukushima đối mặt với nỗi đau vì gia đình mất vì bão

Người đàn ông cầm một mặt dây chuyền chứa một lượng nhỏ hài cốt được hỏa táng của vợ mình là Ayako và hai con trai, Ryuto và Shu, vào ngày 10 tháng 10 năm 2022, ở tỉnh Fukushima. Nó được trang trí với thiết kế dựa trên trận mưa sao băng Geminid mà anh ấy đã xem cùng Ayako, và đá sinh của cả ba, được sắp xếp theo thứ tự phòng ngủ của họ: Shu ở bên trái, sau đó là Ayako, rồi đến Ryuto. (Mainichi / Mina Isogai)

FUKUSHIMA – Một người đàn ông 39 tuổi ở tỉnh Fukushima có một giấc mơ lặp lại. Vợ anh đang trong bếp nấu ăn, nhưng khi anh đến gần và nói tên cô ấy, tất cả những gì cô ấy nói đáp lại là “Tôi xin lỗi”. Anh ta gọi hai cậu con trai ở độ tuổi tiểu học của mình, nhưng không nhận được câu trả lời. Không có gì giống như một cuộc trò chuyện thực sự. Và anh ấy rất muốn được nói chuyện thân thương với vợ con mình, bởi vì trong giấc mơ của anh ấy là nơi duy nhất anh ấy có thể nhìn thấy họ nữa. Và rồi anh ấy tỉnh dậy.

“Tôi cảm thấy như họ vẫn còn sống”, anh nói, mặc dù đã ba năm kể từ khi vợ anh Ayako, 36 tuổi, và các con trai Ryuto, 10 tuổi và Shu, 7 tuổi, rời khỏi nhà để đi du lịch một đêm. , không bao giờ quay lại. Người đàn ông muốn giấu tên nhưng cho biết tên của họ, nói rằng, “Tôi muốn mọi người biết rằng ba người họ còn sống.”

Gia đình bốn người sống ở phía nam tỉnh Fukushima. Họ dành cả ngày để nướng thịt ở Hồ Inawashiro, trượt tuyết, câu cá và chạy. Tất cả họ đều thích tập thể dục và cùng nhau đổ mồ hôi. Người đàn ông đã gặp Ayako từ bi ở trường trung học. Ryuto kiên quyết và nhẹ nhàng. Shu tinh nghịch và thích bắt côn trùng và leo cây. Các con trai của ông đối lập nhau, ông nói, nhưng chúng vẫn ổn.

Tất cả điều này kết thúc với cơn bão Hagibis khi nó hoành hành khắp Nhật Bản vào năm 2019. Ngày 12 tháng 10 năm đó là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài ba ngày. Sáng hôm đó, Ayako hỏi người đàn ông, “Chúng ta phải làm gì?” Cô và hai chàng trai dự định nghỉ qua đêm tại nhà một người bạn ở thành phố tỉnh Koriyama. Người đàn ông trả lời: “Trời chưa mưa nên anh có thể đi”. Anh ấy không thể biết rằng cơn bão sẽ đổ bộ vào cuối ngày hôm đó và cướp đi sinh mạng của hơn 120 người.

Ayako rời đi với Ryuto và Shu vào khoảng giữa trưa trong một chiếc xe hơi nhẹ. Mưa ngày càng nặng hạt, và khi đêm xuống, tỉnh đã đưa ra cảnh báo đặc biệt về mưa lớn. Vào khoảng 8 giờ tối, người đàn ông gửi cho vợ một tin nhắn Line, và cô ấy trả lời: “JBAH đang ở trong nhà, vì vậy JBAH ổn.”

Mãi đến sáng hôm sau, anh mới nhận ra có điều gì đó không ổn. Anh ấy không thể liên lạc với Ayako. Anh ta gọi cảnh sát và sau đó tự mình đi đến Koriyama, nhưng lở đất đã chặn đường. Anh ta hỏi người bạn của họ trong thành phố về gia đình của anh ta, và được cho biết họ đã lên đường về nhà vào đêm hôm trước. Không có manh mối nào về lý do tại sao họ quyết định quay trở lại hoặc điều gì đã xảy ra.

Cảnh sát và lính cứu hỏa đã tìm kiếm sông Kuroishi, một nguồn nước trên núi gần nhà của người bạn. Họ đã vớt được thi thể của Shu trước, vào chiều ngày 13 tháng 10. Sau đó, họ phát hiện ra chiếc xe. Vào sáng ngày 14, người đàn ông tìm thấy xác của Ayako trong lớp trầm tích tích tụ ven sông. Ryuto được tìm thấy ở hạ nguồn vào ngày 18 tháng 10.

Kuroishi không phải là một con sông lớn, nhưng điều đó đã thay đổi khi nó dâng cao theo cơn mưa xối xả do bão Hagibis mang lại, và các nhà chức trách tin rằng nó đã cuốn cả gia đình người đàn ông đi.

“Tại sao tôi không ngăn gia đình ra ngoài khi cơn bão đang đổ bộ vào Nhật Bản?” Người đàn ông đã vượt qua với sự hối tiếc. “Tôi xin lỗi vì tôi đã không thể cứu bạn,” anh nghĩ. Mỗi ngày kể từ đó, không có ai đón anh ấy về nhà sau giờ làm việc. Ông thường chào buổi sáng trong nước mắt tại bàn thờ Phật tại nhà.

“Bây giờ họ chỉ sống trong trái tim của những người giữ họ trong suy nghĩ của họ. Tôi sẽ làm tất cả những gì họ muốn làm”, anh quyết định. Ông đã có bằng lái xe mô tô động cơ trung bình và lớn, mà ông đã nghĩ rằng một ngày nào đó các con trai của mình sẽ được lái và tự mình lên đường. Hai năm sau khi họ qua đời, người đàn ông này đã có thể chạy bộ trở lại tại vị trí mà anh ta đã chạy cùng các con trai của mình nhiều ngày. Anh ấy đã làm một mặt dây chuyền chứa một lượng nhỏ hài cốt hỏa táng của vợ và con mình để anh ấy luôn cảm thấy gần gũi với họ.

Tháng 3 vừa qua, một buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt đã được tổ chức cho Ryuto tại trường tiểu học của các con trai anh. Anh ấy đã nhận được bằng tốt nghiệp từ hiệu trưởng và một cuốn album thủ công từ các bạn cùng lớp lớp sáu của Ryuto. Lẽ ra lớp ba của Shu cũng tham gia buổi lễ. Đôi mắt của người đàn ông trở nên nóng bỏng vì xúc động.

Khi những cây ô liu thơm ngát của Nhật Bản nở hoa, tâm trí người đàn ông quay trở lại những khoảnh khắc tìm kiếm khủng khiếp cách đây ba năm. Anh ấy chắc chắn rằng điều này sẽ luôn như vậy. Bất cứ khi nào có thời gian, anh vẫn đến sông Kuroishi để săn tìm đồ đạc của họ. Quần áo của Ayako được tìm thấy, nhưng không phải giày chạy bộ của Shu.

Vào ngày sinh nhật của họ và kỷ niệm ngày cưới của mình, anh ấy gửi cho Ayako Line những tin nhắn không bao giờ được đọc: “Anh sẽ luôn yêu em.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mina Isogai, Cục Fukushima)

Từ khóa: Tôi chỉ thấy họ trong mơ: Người đàn ông Fukushima đối mặt với nỗi đau vì gia đình mất vì bão

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like