‘Tôi đã được tiêm gì?’: Bệnh nhân còn lại băn khoăn sau khi bác sĩ Tokyo làm giả các mũi tiêm COVID

Vắc xin COVID-19 được cho là được rút vào một ống tiêm trong ảnh tệp tháng 5 năm 2021 không liên quan này. (Mainichi / Daisuke Wada)

TOKYO – Một phụ nữ đã được bác sĩ của cô ấy mô tả là “vắc-xin COVID-19” đang lo lắng về sức khỏe của mình sau khi bác sĩ Tokyo, bị buộc tội gian lận liên quan đến thanh toán hoa hồng tiêm chủng COVID-19, đã nói với cảnh sát rằng anh ta đã cho uống nước muối tiêm phòng giải pháp cho những người đến tiêm.

“Tôi đã được ban cho cái gì trên thế giới này?” một cư dân Tokyo ở độ tuổi 60 nói, với vẻ lo lắng, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Mainichi Shimbun. Bà được Takenori Funaki, giám đốc Phòng khám Y tế Oji Kitaguchi ở phường Kita, Tokyo, tiêm loại vắc-xin COVID-19. Anh ta đã bị bắt trước đó vì nghi ngờ gian lận, sản xuất và sử dụng bất hợp pháp các bản ghi điện từ công cộng sau khi anh ta được chính quyền địa phương trả tiền hoa hồng cho việc tiêm chủng COVID-19.

Sở cảnh sát Metropolitan vào ngày 3 tháng 10 đã tống đạt lệnh bắt giữ mới cho bác sĩ 51 tuổi vì nghi ngờ làm giả thêm tài liệu tiêm chủng để cho rằng anh ta đã tiêm thuốc cho bệnh nhân của mình.

Người phụ nữ nói trên đã được tiêm tại phòng khám do Funaki, bác sĩ của mẹ cô, điều hành, hai lần vào tháng 7 năm 2021. Vào thời điểm đó vẫn còn khó khăn để đặt lịch hẹn tiêm vắc xin COVID, khi người phụ nữ đến thăm và nói chuyện với Funaki, anh ấy nói với cô ấy rằng cô ấy có thể. chụp. Người phụ nữ đã có thể đặt lịch hẹn tiêm phòng một cách nhanh chóng. Cô ấy đã không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi nhận được sự tiêm chủng.

Tháng 12 năm đó, cô đã kiểm tra lượng kháng thể và hóa ra cô hầu như không có kháng thể chống lại coronavirus. Lúc đầu, cô ấy nghĩ, “Có lẽ tôi không có xu hướng phát triển kháng thể”, nhưng cuối cùng đã tham khảo ý kiến ​​chính quyền địa phương và được tiêm bổ sung tại một cơ sở y tế khác. Lần này, cô ấy gặp phải các phản ứng phụ, và lượng kháng thể của cô ấy cũng tăng vọt.

Funaki sau đó bị bắt, và người phụ nữ bị sốc khi biết tin anh ta khai với cảnh sát rằng anh ta đã tiêm cho bệnh nhân của mình bằng dung dịch muối trong khi giả vờ tiêm vắc-xin coronavirus.

Nếu một người được truyền dung dịch nước muối, hầu như không có tác hại nào đối với cơ thể con người, và người phụ nữ tại thời điểm này không thấy thay đổi về tình trạng thể chất của mình. Đồng thời, không có cách nào để nói những gì cô ấy thực sự được trao vì một khoảng thời gian nhất định đã trôi qua.

“Tôi muốn biết sự thật”, người phụ nữ nói. Cô ấy nói thêm, “Tôi tin tưởng bác sĩ, nhưng bây giờ tôi sợ hãi. Mọi người tiêm vắc-xin vì tuyệt vọng để ngăn ngừa nhiễm trùng coronavirus. Tôi chỉ lo lắng vào thời điểm này.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Adachi và Nana Hayashida, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: ‘Tôi đã được tiêm gì?’: Bệnh nhân còn lại băn khoăn sau khi bác sĩ Tokyo làm giả các mũi tiêm COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like