‘Tôi sẽ chết nếu bây giờ ngã xuống’: Người đàn ông Nhật Bản kể lại sự hỗn loạn trước đám đông ở Seoul

Ảnh chụp màn hình một video trên YouTube của “kênh Yukkuri JKR” cho thấy khu phố đêm Itaewon của Seoul trước đám đông chết chóc vào đêm 29 tháng 10 năm 2022.

TOKYO – Một người đàn ông Nhật Bản ở khu giải trí về đêm Itaewon của Seoul không lâu trước đám đông giết chết hơn 150 người, trong đó có hai phụ nữ Nhật Bản, đã nghĩ: “Tôi sẽ chết nếu tôi ngã xuống ngay bây giờ.”

Người đàn ông khoảng 50 tuổi, sống ở Seoul và đang đi bộ gần nơi xảy ra vụ việc vào đêm 29/10, cho biết anh ta nghe thấy “tiếng la hét và tiếng la hét của phụ nữ” khi những con phố chật hẹp chật ních những người trẻ tuổi đang tổ chức lễ Halloween. Ngày 30 tháng 10, có thông báo rằng hai người Nhật Bản nằm trong số các trường hợp tử vong được báo cáo.

Vụ đánh nhau xảy ra trong một con hẻm nối với “phố ẩm thực thế giới”, nơi tập trung nhiều quán ăn và các cơ sở khác, và con đường dẫn đến lối ra tại Ga Itaewon. Con hẻm rộng khoảng 3 mét và dốc xuống về phía Ga Itaewon. Nó được cho là một con đường phía sau được bao quanh bởi các khách sạn và nhà hàng đứng gần đó. Người đàn ông Nhật Bản đi qua địa điểm này vào khoảng 8 giờ tối, khoảng hai giờ trước khi mọi người bắt gặp trong con hẻm đổ xuống và chồng chất lên nhau. Người đàn ông cho biết, 8 giờ tối, anh vẫn có thể di chuyển khắp phố phường dù đông đúc.

Tuy nhiên, khoảng một giờ sau, khi người đàn ông đang đi bộ dọc theo “phố ẩm thực thế giới” về phía con hẻm dốc, nơi trở thành địa điểm gây thương nhớ, dòng người dường như dừng lại, và anh ta có thể nghe thấy tiếng la hét và tiếng động của phụ nữ từ con hẻm. . Giọng nói ra lệnh cho mọi người “quay trở lại” có thể nghe thấy từ phía trước và anh ta cố gắng lùi lại các bước của mình, nhưng anh ta đã đụng độ với những người khác đang đi về phía mình và khu vực trở nên quá đông đúc. Anh ta nói rằng anh ta nghĩ, “Tôi sẽ chết nếu tôi ngã xuống ngay tại đây và bây giờ”, vì áp lực từ tiếng gáy khiến anh ta bị đau ở bụng và xương sườn. Anh ấy dường như cũng không thể nói trong một thời gian.

Người đàn ông cố gắng thoát ra khỏi đám đông và rời Itaewon vào khoảng 9:30 tối. Anh ta cho biết anh ta biết về vụ việc sau khi nhận được một cuộc điện thoại từ một người bạn biết rằng anh ta đã lên kế hoạch đến Itaewon và rất lo lắng. Người đàn ông nói, “Khi tôi nghĩ rằng những người trẻ tuổi có vẻ vui vẻ và những người tạo dáng cho tôi về phía máy ảnh của tôi có thể đã bị thu hút bởi tình yêu, tôi cảm thấy buồn và bất lực.”

Anh ấy nói thêm, “Itaewon giống như (khu giải trí của Nhật Bản) Roppongi, và có hình ảnh nó là một khu vực nơi người Mỹ và châu Âu tụ tập. Nhưng tôi cảm thấy rằng sự nổi tiếng của nó đã tăng lên trong giới trẻ nhờ một bộ phim truyền hình (lấy bối cảnh ở Itaewon ) và lễ hội Halloween. ” Khách du lịch Nhật Bản cũng đã tăng lên sau khi du lịch miễn thị thực từ Nhật Bản được nối lại sau khi bị đình chỉ do đại dịch COVID-19. Người đàn ông nhận xét: “Tôi nghĩ một phần là không thể làm gì được vì nhiều người tụ tập trong khu vực này, nhưng Itaewon ít nhất cũng phải ở trong tình trạng như vậy vào đêm hôm trước. Cảnh sát và chính quyền địa phương nên có hành động sau đó, và đã phản hồi theo một cách nào đó. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kanami Ikawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: ‘Tôi sẽ chết nếu bây giờ ngã xuống’: Người đàn ông Nhật Bản kể lại sự hỗn loạn trước đám đông ở Seoul

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like