‘Tôi sẽ giết bạn’: Japan pref. để bồi thường cho người đàn ông sau cuộc thẩm vấn đe dọa của cảnh sát

Ảnh tập tin này cho thấy tòa nhà Trụ sở Cảnh sát Tỉnh Wakayama ở thành phố Wakayama vào ngày 8 tháng 3 năm 2019. (Mainichi / Shinji Kurokawa)

WAKAYAMA – Chính quyền tỉnh Wakayama phía tây Nhật Bản sẽ đồng ý giải quyết với một người đàn ông về cuộc thẩm vấn của cảnh sát đáng sợ, khi anh ta được một sĩ quan nói: “Tôi sẽ giết anh.”

Trong một đơn kiện mà anh ta nộp lên Tòa án quận Wakayama, người đàn ông khai rằng anh ta bị đau khổ về tinh thần sau khi một cảnh sát tỉnh Wakayama dùng ngôn từ lăng mạ anh ta trong một cuộc thẩm vấn. Chính quyền tỉnh Wakayama đã tiết lộ ý định của họ vào ngày 1 tháng 9 để đạt được thỏa thuận với người đàn ông. Văn phòng tỉnh sẽ bồi thường 300.000 yên (khoảng 2.140 USD) cho những đau khổ về tinh thần, và cảnh sát tỉnh sẽ thừa nhận việc thẩm vấn bất hợp pháp và xin lỗi người đàn ông. Chính quyền tỉnh sẽ đệ trình một dự luật liên quan đến vấn đề này lên cuộc họp của hội đồng tỉnh vào tháng 9 sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 9.

Theo các nguồn tin bao gồm cả cảnh sát, nguyên đơn là một cư dân Wakayama ở độ tuổi 40. Anh ta bị đồn cảnh sát Wakayamakita bắt giữ vào tháng 7 năm 2020 vì nghi ngờ có hành vi bạo lực, đơn kiện pháp lý và các nguồn tin khác cho biết. Trung sĩ ở độ tuổi 30 của đồn cảnh sát liên tục nói với người đàn ông những điều như: “Tôi sẽ làm anh khóc”, “Anh đang cố làm tôi nổi điên à? Tôi sẽ nổi cơn thịnh nộ” và, “Tôi sẽ đánh anh cho đến chết, “trong cuộc thẩm vấn. Người đàn ông được cho là đã nhập viện sau khi được hưởng án treo. Cuộc thẩm vấn được ghi lại bằng video và người đàn ông đã đệ đơn kiện bồi thường thiệt hại vào tháng 6 năm 2021, yêu cầu bồi thường 1,76 triệu yên (khoảng 12.500 USD).

Cảnh sát tỉnh giải thích rằng trung sĩ này đã thừa nhận hành động của anh ta, nói rằng, “Tôi rất tức giận về thái độ hờn dỗi của anh ta,” và xin lỗi nạn nhân trong một bức thư. Bộ phận kiểm tra của cảnh sát tỉnh cho biết, “JBAH sẽ trả lời nghiêm túc về vấn đề này.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomokazu Komaki và Satoshi Yamaguchi, Cục Wakayama)

Từ khóa: ‘Tôi sẽ giết bạn’: Japan pref. để bồi thường cho người đàn ông sau cuộc thẩm vấn đe dọa của cảnh sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like