Tokyo, 2 khu vực nữa phải tăng cường các biện pháp chống virus khi nhiễm trùng bùng phát trở lại

Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với virus coronavirus của Nhật Bản, phát biểu tại một cuộc họp ở Tokyo vào ngày 9 tháng 4 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu sẽ chỉ định Tokyo và hai tỉnh khác yêu cầu các biện pháp mạnh mẽ hơn để chống lại COVID-19 trong bối cảnh tình trạng nhiễm trùng bùng phát trở lại, chưa đầy ba tuần sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

Các biện pháp, dự kiến ​​bao gồm việc đưa ra thời gian đóng cửa cho các nhà hàng và quán bar từ một giờ đến 8 giờ tối ở các khu vực đông dân cư, sẽ có hiệu lực vào thứ Hai và kéo dài đến hết ngày 5 tháng 5 đối với các quận Kyoto và Okinawa, và ngày 11 tháng 5 đối với Tokyo, chính phủ các quan chức cho biết.

Tokyo, nơi sẽ tổ chức Thế vận hội trong vòng chưa đầy bốn tháng, đã báo cáo hơn 500 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong hai ngày liên tiếp, đây là chuỗi ngày tồi tệ nhất kể từ đầu tháng Hai.

Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ đưa ra quyết định cuối cùng tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm COVID-19 vào buổi tối.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã yêu cầu chính phủ cấp cho bà quyền thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn trong tình trạng gần như khẩn cấp, bày tỏ lo ngại rằng các biến thể rất dễ lây lan của vi rút có thể lây lan trong những ngày nghỉ Tuần lễ Vàng từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, một trong những khoảng thời gian bận rộn nhất cho du lịch.

Các ca nhiễm trùng đã gia tăng ở Tokyo kể từ khi tình trạng khẩn cấp kết thúc vào ngày 21 tháng 3. Thủ đô đã chứng kiến ​​555 trường hợp mới vào thứ Tư, nhiều nhất kể từ đầu tháng Hai trong giai đoạn cuối của đợt nhiễm trùng thứ ba, và báo cáo 545 vào thứ Năm.

Tình trạng gần như khẩn cấp, với mức phạt nhỏ hơn đối với các doanh nghiệp phớt lờ lệnh rút ngắn giờ hoạt động, đã có hiệu lực ở tỉnh Osaka và các vùng lân cận Hyogo cũng như Miyagi ở phía đông bắc Nhật Bản, sẽ có hiệu lực đến hết ngày 5/5.

Koike đã bày tỏ lo ngại rằng thủ đô có thể đi theo hướng của Osaka, nơi nhanh hơn để giảm bớt các hạn chế và kể từ đó, bệnh nhiễm trùng đã tăng lên mức cao kỷ lục, với 905 xác nhận hôm thứ Năm.

Chính phủ đã đưa ra tình trạng gần như khẩn cấp thông qua một bản sửa đổi pháp lý vào tháng Hai như một cách để thực hiện các bước có mục tiêu nhằm giảm thiểu tình trạng nhiễm trùng trong khi giữ cho nền kinh tế phát triển hết mức có thể. Các thống đốc hiện có thể chỉ định các thành phố và thị trấn cho các biện pháp nghiêm ngặt hơn, không giống như tình trạng khẩn cấp chính thức, bao gồm toàn bộ các tỉnh.

Các quan chức chính phủ cho biết 23 phường trung tâm của Tokyo và 6 khu vực khác của thủ đô, bao gồm Hachioji và Tachikawa, cũng như thành phố Kyoto sẽ phải chịu những hạn chế khắt khe hơn. Các ứng cử viên ở Okinawa bao gồm Naha.

Từ khóa: Tokyo, 2 khu vực nữa phải tăng cường các biện pháp chống virus khi nhiễm trùng bùng phát trở lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like