Tokyo báo cáo 19 trường hợp COVID-19 mới, ít nhất kể từ tháng 6 năm ngoái

Một người đàn ông đón taxi ở khu phố Roppingi, một khu giải trí, ở Tokyo vào Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021, khi Tháp Tokyo in bóng trên nền bầu trời màu bình minh. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Tokyo đã xác nhận 19 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày vào Chủ nhật, ít nhất kể từ giữa tháng 6 năm ngoái, khi xu hướng giảm nhiễm trùng tiếp tục trên khắp Nhật Bản.

Con số do chính quyền thủ đô Tokyo đưa ra lần đầu tiên dưới 20 kể từ ngày 17 tháng 6 năm 2020, khi báo cáo có 16 ca nhiễm mới.

Theo chính quyền đô thị, mức trung bình trong bảy ngày mới nhất là 31,3 ca mỗi ngày, giảm 48,2 phần trăm so với tuần trước.

Trong bối cảnh tình hình được cải thiện, Tokyo, ba tỉnh lân cận là Chiba, Kanagawa và Saitama cũng như Osaka vào thứ Hai sẽ rút lại yêu cầu rút ngắn thời gian phục vụ rượu tại các nhà hàng và quán bar.

Đây sẽ là lần đầu tiên rút lại yêu cầu như vậy ở thủ đô Nhật Bản kể từ cuối tháng 11 năm ngoái, mặc dù một số chuyên gia y tế đã cảnh báo về một đợt nhiễm trùng thứ sáu có thể xảy ra vào mùa đông năm nay.

Là một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng, chính quyền đô thị sẽ tiếp tục yêu cầu các chủ nhà hàng giới hạn số lượng người tại các bàn về cơ bản là bốn người, nhưng năm người trở lên sẽ được phép nếu họ xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19.

Chính quyền địa phương cho biết chính sách sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 11, bổ sung những việc cần làm với giới hạn vào tháng 12 và sau đó sẽ được quyết định sau khi đánh giá tình hình COVID-19 tại thời điểm đó.

Từ khóa: Tokyo báo cáo 19 trường hợp COVID-19 mới, ít nhất kể từ tháng 6 năm ngoái

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like