Tokyo báo cáo 421 trường hợp coronavirus hàng ngày trước các bước khó khăn hơn

Mọi người đi bộ qua một con phố đầy giải trí, nhà hàng và quán bar ở khu Shinjuku của Tokyo vào thứ Sáu, ngày 9 tháng 4 năm 2021. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Tokyo đã báo cáo thêm 421 trường hợp nhiễm coronavirus vào Chủ nhật, một ngày trước khi chính quyền đô thị áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn trong bối cảnh ngày càng lo ngại về sự bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng ở Nhật Bản.

Tỉnh Osaka xác nhận có 760 trường hợp mắc hàng ngày, thấp hơn mức kỷ lục 918 trường hợp được đánh dấu vào ngày hôm trước, trong bối cảnh lo ngại rằng tỉnh phía tây và vùng Kansai rộng lớn hơn đang trải qua sự gia tăng của nhiều biến thể coronavirus dễ lây lan hơn.

Tại Tokyo, con số mới nhất đã nâng tổng số ca lây nhiễm tích lũy ở thủ đô lên 125.978 ca và tỷ lệ ca nhiễm trung bình trong bảy ngày lên 468 ca, tăng 20,1% so với tuần trước.

Chính quyền đô thị sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp ngăn chặn cứng rắn hơn ở nhiều khu vực của Tokyo vào thứ Hai, bao gồm yêu cầu các nhà hàng và quán bar ở các khu vực đông dân cư đóng cửa trước 8 giờ tối.

Nhưng các bước sẽ được thực hiện mà không cần chính phủ trung ương ban bố tình trạng khẩn cấp. Tháng trước, Nhật Bản đã dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus thứ hai đã được áp dụng kể từ tháng Giêng ở Tokyo và các khu vực khác.

Các biện pháp bán khẩn cấp đã được áp dụng vào ngày 5 tháng 4 tại các tỉnh Osaka, Hyogo và Miyagi. Hôm thứ Sáu, Thủ tướng Yoshihide Suga đã quyết định thêm Tokyo, Kyoto và Okinawa vào danh sách các khu vực được bảo vệ.

Từ khóa: Tokyo báo cáo 421 trường hợp coronavirus hàng ngày trước các bước khó khăn hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like