Tokyo báo cáo 783 ca nhiễm coronavirus mới vào ngày đầu tiên của năm mới

Một vài phụ nữ quảng cáo xét nghiệm PCR cho COVID-19 gần cổng trước của đền Meiji Jingu Shinto, vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, ở Tokyo, khi mọi người đến bất kỳ ngôi đền nào để cầu may mắn trong năm mới. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Tokyo đã báo cáo 783 ca nhiễm coronavirus mới vào ngày đầu tiên của năm mới hôm thứ Sáu, với thủ đô của Nhật Bản tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng cao về số ca mắc trong bối cảnh lo ngại về hệ thống y tế ngày càng tăng.

Con số này được đưa ra một ngày sau khi Tokyo ghi nhận kỷ lục 1.337 ca nhiễm mới, lần đầu tiên vượt mốc 1.000 kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tổng cộng lũy ​​kế của thủ đô hiện là 60.960 ca với 631 ca tử vong.

Một quan chức chính quyền đô thị cho biết mức tăng hàng ngày vẫn ở mức cao ngay cả trong những ngày nghỉ lễ và kêu gọi công chúng không nên tự mãn về loại virus này.

Trên toàn quốc, hơn 3.200 trường hợp mới gần đây đã được báo cáo vào thứ Sáu, với số lượng bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng nghiêm trọng tăng 35 so với ngày hôm trước lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay là 716, theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại cuộc họp ứng phó đại dịch của chính quyền thủ đô Tokyo hôm thứ Tư đã cảnh báo rằng thủ đô có thể hết giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nếu tốc độ nhiễm trùng gần đây tiếp tục.

Vào giữa tháng 12, Tokyo đã nâng cảnh báo liên quan đến sự căng thẳng đối với hệ thống y tế của mình lên mức cao nhất trong bốn cấp độ, lần đầu tiên thủ đô làm như vậy kể từ khi dịch virus bùng phát.

Trong tuần qua, một số người ở Nhật Bản cũng đã xét nghiệm dương tính với các biến thể mới của vi rút COVID-19, lần đầu tiên được phát hiện ở Anh và Nam Phi.

Việc phát hiện ra các chủng vi rút mới, được cho là có khả năng lây truyền cao hơn so với vi rút ban đầu, đã thúc đẩy chính phủ ngừng cấp thị thực mới và hạn chế nhập cảnh từ hầu hết các quốc gia vào Nhật Bản.

Từ khóa: Tokyo báo cáo 783 ca nhiễm coronavirus mới vào ngày đầu tiên của năm mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like