Tokyo bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký hợp tác đồng giới

Soyoka Yamamoto, ở giữa bên phải và Mamiko Moda ở giữa bên trái, tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 11 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền thủ đô Tokyo hôm thứ Ba đã bắt đầu chấp nhận đơn từ các nhóm thiểu số giới tính để được công nhận công khai mối quan hệ đối tác của họ, trước khi chương trình ra mắt vào ngày 1 tháng 11.

Các đơn đăng ký theo cái gọi là Hệ thống Tuyên thệ Đối tác Tokyo về nguyên tắc được thực hiện trực tuyến, bao gồm cả việc cấp chứng chỉ cho thấy chúng đã được nhận, để bảo vệ quyền riêng tư của người nộp đơn.

Nhật Bản không công nhận hôn nhân đồng tính một cách hợp pháp, nhưng các cặp vợ chồng có giấy chứng nhận theo hệ thống sẽ có thể đăng ký nhà ở thành phố và được thông báo tóm tắt về tình trạng sức khỏe của bạn đời tại các bệnh viện thành phố.

Để đăng ký, ít nhất một đối tác phải là người thiểu số về tình dục và cư trú, làm việc hoặc đi học ở Tokyo. Hai vợ chồng đều phải là người trưởng thành hợp pháp. Hệ thống không bị giới hạn bởi quốc tịch miễn là đáp ứng các yêu cầu.

“Tôi đã cảm thấy như thể JBAH bị xa lánh (bởi xã hội), nhưng JBAH có thể sống một cuộc sống với nhau, với xã hội công nhận JBAH là vợ chồng”, Soyoka Yamamoto, 37 tuổi, cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba sau khi nộp đơn đăng ký điện thoại thông minh.

Các ứng viên có con cũng sẽ có tùy chọn đưa tên của con họ vào giấy chứng nhận của họ.

Mamiko Moda, 42 tuổi, người đang nuôi một đứa con 10 tháng tuổi cùng bạn gái của mình, cho biết, “Tôi rất vui vì JBAH đã có thể đưa tên của tất cả các thành viên trong gia đình tôi vào ứng dụng.”

“Bây giờ JBAH sẽ có thể sử dụng chứng chỉ để chứng minh mối quan hệ của JBAH như một gia đình tại các bệnh viện trong trường hợp khẩn cấp. Điều đó sẽ giúp JBAH yên tâm.”

Chín tỉnh đã giới thiệu một số hình thức hệ thống đối tác trong cả nước. Đó là Aomori, Akita, Ibaraki, Tochigi, Gunma, Mie, Osaka, Fukuoka và Saga.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có thành tích kém nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế về việc thực thi luật liên quan đến người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và khác giới, theo một báo cáo gần đây của OECD.

Từ khóa: Tokyo bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký hợp tác đồng giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like