Tokyo bắt đầu tiêm chủng lần thứ 4 cho các nhân viên y tế giữa đợt thứ 7

Một y tá tiêm vắc xin COVID-19 thứ tư của mình tại một điểm tiêm chủng ở tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo vào ngày 23 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhân viên y tế và nhân viên chăm sóc người cao tuổi ở Tokyo bắt đầu nhận vắc xin COVID-19 lần thứ tư vào thứ Bảy sau khi chính phủ mở rộng tiêu chí đủ điều kiện để đối phó với làn sóng nhiễm trùng thứ bảy của Nhật Bản.

Quyết định bắt đầu tiêm chủng vào tuần trước nhằm đảm bảo có đủ nhân viên y tế và chăm sóc khi Nhật Bản đang chứng kiến ​​số ca mắc mới kỷ lục do sự lây lan của biến phụ BA.5 Omicron.

Một số cơ sở y tế ở thủ đô đã bị buộc phải hạn chế số lượng bệnh nhân cấp cứu mà họ tiếp nhận và thu hẹp quy trình phẫu thuật mà họ tiến hành do tình trạng thiếu nhân viên gây ra bởi hàng loạt bệnh nhiễm trùng COVID.

Trước đây, liều thứ tư chỉ dành cho những người từ 60 tuổi trở lên và những người từ 18 đến 59 với các bệnh sẵn có được coi là có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng cao hơn khi bị nhiễm vi rút.

Một nghiên cứu cho thấy phương pháp tiêm chủng thứ tư có hiệu quả tương đối đối với người cao tuổi nhưng có thể chỉ bảo vệ nhẹ cho những người trẻ tuổi.

Tiêm chủng thứ tư có sẵn tại ba điểm tiêm chủng đại trà, bao gồm cả tòa nhà chính quyền thủ đô Tokyo, dành cho người dân thủ đô hoặc những người đi làm vào thành phố.

Số trường hợp hàng ngày trên toàn quốc đã vượt quá 190.000 vào thứ Sáu, đánh dấu một kỷ lục mới cho ngày thứ ba liên tiếp.

Một hội đồng gồm các chuyên gia y tế làm việc dưới quyền của Bộ Y tế cho biết các mũi tiêm thứ tư vào thứ Sáu có hiệu quả ở một mức độ nào đó trong việc ngăn chặn sự lây lan của biến chứng phụ, trích dẫn dữ liệu lâm sàng.

Từ khóa: Tokyo bắt đầu tiêm chủng lần thứ 4 cho các nhân viên y tế giữa đợt thứ 7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like