Tokyo bị ảnh hưởng bởi sự phục hồi của COVID-19 khi lượng người đi bộ tăng lên: các chuyên gia

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike được nhìn thấy đang tham dự một cuộc họp giám sát COVID-19 qua mạng, trong bức ảnh này được chụp tại văn phòng Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Shinji Kurokawa)

TOKYO – Các chuyên gia tin rằng Tokyo đang trải qua sự phục hồi của COVID-19 khi số ca nhiễm coronavirus mới tiếp tục tăng trong ba tuần liên tiếp khi so sánh trên cơ sở từng tuần.

Họ đã trình bày quan điểm của mình tại cuộc họp giám sát COVID-19 của Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 1 tháng 7. Kể từ khi tình trạng khẩn cấp cuối cùng được dỡ bỏ vào ngày 20 tháng 6, thủ đô của Nhật Bản đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng người ra ngoài vào ban đêm ở các khu vui chơi giải trí sầm uất, làm dấy lên lo ngại về sự bùng phát trở lại nhanh chóng của các ca nhiễm coronavirus ở mức độ vượt quá làn sóng nhiễm trùng thứ ba tấn công Tokyo vào khoảng cuối năm 2020 đến đầu những tháng năm 2021.

Vào ngày 1 tháng 7, Tokyo đã chứng kiến ​​673 ca nhiễm coronavirus mới, tăng 103 ca ​​so với thứ Năm trước đó. Theo chính quyền đô thị, trung bình bảy ngày mới nhất của ca nhiễm mới tính đến ngày 30 tháng 6 là 502,7, gần 1,2 lần so với tuần trước đó. Điều này có nghĩa là mức trung bình trong bảy ngày của Tokyo đã tăng trong ba tuần liên tiếp.

Nếu tỷ lệ này tiếp tục, số ca nhiễm mới trong 4 tuần kể từ bây giờ được dự đoán sẽ đạt khoảng 1.043 ca vào ngày 28 tháng 7 – tương đương với số ca nhiễm vào đầu năm khi các ca nhiễm trùng tăng cao ở Tokyo.

Các chuyên gia rất lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của lượng người đi bộ ở thủ đô. Theo Viện Khoa học Y tế Thủ đô Tokyo, bảy khu giải trí lớn ở Tokyo đã chứng kiến ​​số người ra ngoài vào ban đêm (từ 6 giờ chiều đến 12 giờ sáng) nhiều hơn 21,5% trong khoảng thời gian 10 ngày sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ. Lượng người qua lại tăng không chỉ trong khoảng thời gian buổi tối khi các quán ăn được phép phục vụ đồ uống có cồn, mà còn tăng vọt trong khoảng thời gian khuya từ 10 giờ tối đến 12 giờ sáng.

Tokyo cũng đã phát hiện thêm nhiều trường hợp biến thể Delta có khả năng truyền nhiễm cao. Trong các cuộc kiểm tra sàng lọc mà chính quyền đô thị tiến hành từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 6, tỷ lệ phát hiện biến thể Delta là 8,4%.

Mitsuo Kaku, trưởng ban chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh truyền nhiễm Tokyo, nhận xét: “Tình hình đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Lúc này hơn bao giờ hết, chúng ta cần thúc đẩy mọi nỗ lực thực hiện triệt để các biện pháp phòng ngừa cũng như để hạn chế lưu lượng người đi bộ. ”

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, người đã trở lại nhiệm vụ chính thức vào ngày 1 tháng 7 sau khi nhập viện vì mệt mỏi, đã tham gia cuộc họp giám sát từ nhà. Cô ấy nói, “Tôi đã phải rời khỏi nhiệm vụ của mình trong khi phản ứng coronavirus của chúng tôi. Tôi đã khiến nhiều người lo ngại.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa và Hitomi Saikawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tokyo bị ảnh hưởng bởi sự phục hồi của COVID-19 khi lượng người đi bộ tăng lên: các chuyên gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like