Tokyo bước vào tình trạng khẩn cấp COVID-19 lần thứ 4, bao gồm thời gian Thế vận hội

Những người đeo khẩu trang đi bộ trước ga Tokyo ở thủ đô Nhật Bản vào ngày 12 tháng 7 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga đã đặt Tokyo vào tình trạng khẩn cấp COVID-19 lần thứ tư vào thứ Hai trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng coronavirus.

Với biện pháp này, kéo dài đến ngày 22 tháng 8, một khoảng thời gian sẽ bao gồm thời gian của Thế vận hội Tokyo, chính phủ đặt mục tiêu hạn chế sự di chuyển của người dân trong sự kiện thể thao toàn cầu, cũng như kỳ nghỉ hè bao gồm cả kỳ nghỉ “bon chen” của Nhật Bản. vào giữa tháng Tám.

Thế vận hội mùa hè, sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 7 và kết thúc vào ngày 8 tháng 8, sẽ được tổ chức sau những cánh cửa đóng kín tại hầu hết các địa điểm.

Ngoài Tokyo, tình trạng khẩn cấp COVID-19 ở tỉnh Okinawa, cũng như tình trạng gần như khẩn cấp ở các tỉnh Chiba, Saitama, Kanagawa và Osaka, đã được ấn định hết hạn vào nửa đêm Chủ nhật, đã được kéo dài đến ngày 22 tháng 8.

Tình trạng gần như khẩn cấp ở năm tỉnh khác – Hokkaido, Aichi, Kyoto, Hyogo và Fukuoka – đã hết hạn vào nửa đêm Chủ nhật theo lịch trình.

So với tình trạng khẩn cấp, biện pháp bán phần có ít hạn chế hơn đối với hoạt động kinh doanh và nhắm mục tiêu vào các khu vực có nguy cơ cao hơn là toàn bộ các quận.

Tại các khu vực tình trạng khẩn cấp, các cơ sở dịch vụ ăn uống bị cấm phục vụ rượu bia và phải đóng cửa trước 8 giờ tối

Theo tình trạng gần như khẩn cấp, về nguyên tắc, phục vụ rượu bị cấm, nhưng một số cơ sở có thể được phép phục vụ rượu trước 7 giờ tối, tùy thuộc vào sự chấp thuận của thống đốc, với các biện pháp chống vi rút thích hợp được áp dụng.

Ở Tokyo, các cơ sở thương mại lớn bắt buộc phải đóng cửa trước 8 giờ tối Số người tham dự các sự kiện lớn được giới hạn ở mức 5.000 người hoặc 50 phần trăm sức chứa của một địa điểm, tùy theo mức nào ít hơn.

Thủ đô đã rơi vào tình trạng khẩn cấp COVID-19 đầu tiên vào tháng 4 năm 2020 và tình trạng khẩn cấp thứ hai vào tháng 1 năm nay.

Suga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp thứ ba cho Tokyo vào tháng Tư, ban đầu dự kiến ​​kéo dài khoảng hai tuần nhưng đã được gia hạn cho đến ngày 20 tháng Sáu.

Tình trạng khẩn cấp đã được nới lỏng thành bán khẩn cấp cho Tokyo vào ngày 21 tháng 6 nhưng nó đã quay trở lại trường hợp khẩn cấp thứ tư chỉ sau khoảng ba tuần do sự bùng phát trở lại gần đây của bệnh nhiễm trùng.

Từ khóa: Tokyo bước vào tình trạng khẩn cấp COVID-19 lần thứ 4, bao gồm thời gian Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like