Tokyo, các khu vực khác dỡ bỏ COVID hạn chế các quán ăn trong bối cảnh lo lắng về sự trỗi dậy

Mọi người đi bộ trên một con phố ở Tokyo, Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Các hạn chế về vi rút coronavirus đối với các quán ăn đã được dỡ bỏ ở khu vực Tokyo và Osaka vào thứ Hai bất chấp những lo ngại về sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng COVID-19.

Tokyo và ba tỉnh lân cận Kanagawa, Saitama và Chiba, cũng như Osaka, đã loại bỏ việc hạn chế phục vụ rượu và giờ làm việc đã được đưa ra để ngăn chặn sự lây nhiễm coronavirus.

Đối với thủ đô và Osaka, đây là lần đầu tiên dỡ bỏ các biện pháp đối phó với COVID-19 trong 11 tháng. Tokyo đã báo cáo 17 trường hợp hàng ngày vào thứ Hai, ngày thứ hai liên tiếp có số trường hợp giảm xuống dưới 20 kể từ ngày 17 tháng 6 năm ngoái.

Theo chính quyền đô thị, mức trung bình trong bảy ngày mới nhất là 29,6 ca mỗi ngày, giảm 48,6 phần trăm so với tuần trước.

Osaka cũng báo cáo số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày ít nhất trong năm nay với 26 trường hợp.

Các ca nhiễm coronavirus trên toàn quốc vào Chủ nhật đã giảm xuống còn 236 ca, so với hơn 25.000 ca được báo cáo vào giữa tháng 8 trong đợt nhiễm trùng thứ năm.

Khoảng 102.000 quán ăn ở Tokyo đã được chứng nhận là đã thực hiện các biện pháp chống vi rút coronavirus cần thiết và không còn bị yêu cầu ngừng phục vụ rượu trước 8 giờ tối Khoảng 18.000 cơ sở ăn uống không được chứng nhận sẽ vẫn theo các hạn chế cũ và phải ngừng phục vụ trước 9 giờ tối.

“Tôi rất biết ơn vì giờ đây chúng tôi có thể làm việc bình thường”, một nữ nhân viên 40 tuổi tại một quán bar ở khu giải trí về đêm Kabukicho của Tokyo cho biết.

Tại quận phía tây Osaka, một nhân viên cấp cao tại một quán rượu “izakaya” theo phong cách Nhật Bản cho biết anh đã chờ đợi việc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 từ lâu.

“Tôi muốn khách hàng đến và uống thường xuyên hơn”, người đàn ông 70 tuổi nói.

Tuy nhiên, các nhà điều hành nhà hàng và quán bar vẫn lo lắng liệu khách hàng có quay lại như trước khi đại dịch xảy ra hay không, do lo ngại rằng việc dỡ bỏ các hạn chế như vậy có thể gây ra một đợt nhiễm trùng khác.

Takashi Shibuya, một người quản lý 43 tuổi tại một quán rượu “izakaya” ở Asakusa, một điểm đến nổi tiếng ở Tokyo giữa khách du lịch.

Koichi Yoshida, 63 tuổi, cư dân Tokyo, ở phường Adachi, cho biết ông có thể ra ngoài uống rượu nhưng chỉ với một nhóm nhỏ.

“Tôi sợ hãi về sự bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng gây ra một tình trạng khẩn cấp khác,” anh nói khi đang đi đến văn phòng của mình.

Một tài xế taxi 55 tuổi ở Osaka cho biết anh ta có thể sẽ đi ăn tối với gia đình, nhưng anh ta sẽ không uống rượu, điều này có khả năng làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Từ khóa: Tokyo, các khu vực khác dỡ bỏ COVID hạn chế các quán ăn trong bối cảnh lo lắng về sự trỗi dậy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like